Là một trong những trung tâm chuyên bồi dưỡng về văn hóa và luyện thi đại học, Trung tâm Tri Thức Việt đang là nơi được các bậc phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em mình theo học.
Chúng tôi tìm đến Trung tâm Bồi dưỡng văn hóa và Luyện thi đại học Tri Thức Việt qua lời giới thiệu của một vài phụ huynh có con em đang theo học tại đây.Trung tâm Tri Thức Việt bắt đầu hoạt động từ năm 2005. Bảy năm, bước qua những khó khăn bước đầu về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực- đến nay trung tâm đã có được một đội ngũ cán bộ giáo viên yêu nghiệp và giỏi nghề.
Người thực hiện bài viết này đã tìm gặp lại một số em đã từng là học viên tại đây, hiện nay các em đã là sinh viên của các trường ĐH lớn tại TP. Hồ Chí Minh như: ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế, ĐH KHXH&NV…nghe các em chia sẻ và nhận định về trung tâm này, chúng tôi càng hiểu hơn vì sao đã nhiều năm rời xa Tri Thức Việt mà các em vẫn dành cho nơi đây những tình cảm ưu ái nhất. Hầu hết các em đều có chung niềm cảm nhận: “Tụi em bắt đầu học tại trung tâm Tri Thức Việt từ năm lớp 10, cũng có nhiều bạn bè rủ sang nơi khác học cho gần nhà, nhưng tụi em vẫn thích học chỗ này cho đến khi thi đỗ năm đầu vào ĐH. Bởi chính nơi đây đã giúp các em nắm chắc được kiến thức từ căn bản đến giải đề thi ĐH, hơn nữa thầy cô cũng rất thương học sinh và luôn chỉ dạy tận tâm- các em điều xem đây như một mái ấm gia đình thứ hai của mình”.
Trao đổi với chúng tôi thạc sĩ Huỳnh Khoa - Giám đốc Trung tâm cho biết: “Trung Tâm Tri thức Việt tập trung giảng dạy theo chương trình cải cách mới nhất của Bộ GD&ĐT, hệ thống lại toàn bộ lý thuyết và rèn luyện các kỹ năng giải bài tập từ dễ đến khó. Tập thể giáo viên chúng tôi luôn chú trọng cập nhật nhiều phương pháp mới, kết hợp với những kinh nghiệm giảng dạy lâu năm để truyền đạt sao cho kiến thức đến với các em một cách đơn giản dể nhớ. Ở Trung tâm Tri Thức Việt, trách nhiệm của chúng tôi là phải bồi dưỡng và luyện thi có chất lượng cho các em, đồng thời tùy năng lực cũng như sở thích của từng em mà có định hướng chọn trường chọn ngành cho phù hợp”.
Trên thực tế nhận thấy nhu cầu học tập của các học viên ngày càng cao, những năm gần đây Trung tâm đã mở rộng quy mô hoạt động nhằm đáp ứng nguyện vọng bồi dưỡng kiến thức của học sinh. Hiện trung tâm có 2 cơ sở, với hơn 20 lớp học, mỗi lớp chỉ giới hạn sĩ số là 20hs/lớp. Được biết, thế mạnh của trung tâm là BDVH cho các em từ lớp 10 đến lớp 12, trung tâm tuyển sinh từ đầu tháng 01, đầu tháng 7 hàng năm và thường xuyên khai giảng các lớp mới mỗi tháng dành cho học sinh không theo kịp bài học trên trường . Đây là những khóa học hết sức thiết thực mà các em học sinh nên tham gia, bởi bên cạnh việc học tại trường có thời gian nhất định, các em cũng cần bổ sung thêm kiến thức ngoài giờ. Đặc biệt, Trung tâm còn chủ động mở các lớp dành riêng cho các em học sinh yếu kém, tài liệu được trung tâm biên soạn và phát miễn phí cho tất cả các em trong nguyên năm.
Điều đáng mừng là kết quả thi tú tài và tuyển sinh ĐH, CĐ hàng năm của học viên Trung tâm đều chiếm tỉ lệ rất cao. Chính kết quả đáng khích lệ này, nên thời gian qua trung tâm nhận được nhiều lời động viên của các bậc quý phụ huynh. "Khi con tôi bắt đầu học kỳ 2 lớp 10, tôi đã chọn Tri Thức Việt làm nơi gửi gắm cháu cho đến khi thi đậu năm đầu ĐH KHTN, cháu vốn là học sinh yếu của học kỳ 1, nhưng qua thời gian học tập thấy con có sự tiến bộ rõ rệt, chẳng những nắm lại được căn bản mà còn giải được một số bài tập khó, điều này khiến gia đình tôi rất hài lòng và tin tưởng sự dạy dỗ của các thầy cô nơi đây”- một phụ huynh ngụ tại quận 10 chia sẻ.
Những nguồn động viên, khuyến khích tinh thần đầy ý nghĩa này sẽ giúp cho Trung tâm BDVH & LTĐH Tri Thức Việt ngày càng lớn mạnh hơn nữa và là cầu nối đưa những ước mơ vào giảng đường Đại học.

Địa chỉ Trung tâm                                                                                                                                             
Cơ sở 1: 612 Lạc Long Quân- P5- Q11- HCM
ĐT: 08 66 572 472  (Đường dây nóng: 0933. 834.555 liên hệ Cô Ánh)
Cơ sở 2: 104 Tô Hiến Thành- P15- Q10- HCM
ĐT: 08 66 570 718  (Đường dây nóng: 0933. 834.555 liên hệ Cô Ánh)
Website : www.trithucvietnam.vn