Giám khảo khen Ya Suy hết lời

Thứ bảy - 01/12/2012 08:39
Giám khảo khen Ya Suy hết lời

Giám khảo khen Ya Suy hết lời

(Dân trí) - Ya Suy luôn chiếm được tình cảm của khán giả bằng sự chân thành, đáng yêu và gần gũi. Trong đêm thi 30/11, Ya Suy được giám khảo Quốc Trung nhận xét: “Một phong cách rất khác so với Ya Suy trước đây. Với tôi đây là tiết mục thành công nhất của em”.

Ya Suy là một trong những thí sinh có phong độ kém ổn định nhất trong cuộc thi Vietnam Idol năm nay, có những đêm anh hát xuất thần nhưng cũng có những đêm anh khiến khán giả “bất ngờ” bởi phần trình diễn của mình. Những người làm chuyên môn thường đùa với nhau rằng nghe Ya Suy hát rất “hên xui”, nhưng may mắn là đêm 30/11 Ya Suy “hên nhiều hơn xui”.

Vốn có duyên với những bài hát với nội dung tỏ tình nên mỗi lần chọn những bài hát thế này, Ya Suy luôn chiếm được tình cảm của khán giả bằng sự chân thành, đáng yêu và gần gũi của mình. Trong đêm 30/11, phần trình diễn của Ya Suy được giám khảo Quốc Trung nhận xét là: “Một phong cách rất khác so với Ya Suy trước đây. Với tôi đây là tiết mục thành công nhất của em.”

“Một bài hát tiết tấu rất khó, quãng cũng rất khó đối với ca sỹ nói chung nhưng em đã làm rất tốt. Chỉ có điều giá như những câu chữ em rung giống như Anh Quân đã chỉ một cách rõ ràng và dữ dội hơn nữa. Và em phải tìm cách thế nào bước chân của em đừng đi theo nhịp nữa, em cứ phải chờ nhịp em bước. Cái nhịp phải từ cảm giác trong người chứ không phải theo bước chân”, giám khảo Quốc Trung nhận xét.

 

Ya Suy trong đêm thi 30/11
Ya Suy trong đêm thi 30/11

 

Lại gần bên anh của nhạc sỹ Anh Quân không phải là một bài hát dễ thể hiện (nhất là bởi bản nhạc này đòi hỏi thẩm mỹ âm nhạc tốt và khả năng phiêu linh của người nghệ sỹ), trong khi Ya Suy cũng chỉ biết đến ca khúc này cách đây một tuần, với sự giúp đỡ của nhạc sỹ Anh Quân và giám đốc âm nhạc Huy Tuấn. Tuy nhiên, chàng trai người Chu Ru đã tập trung cao độ trong gần một tuần qua, thậm chí đi trên đường cũng phải nhẩm lời để rồi suýt đụng xe. Và rõ ràng thành quả trong đêm thi vừa qua đã đáp lại những nỗ lực của Ya Suy và anh xứng đáng nhận được sự yêu mến của khán giả từ đầu cuộc thi đến giờ.

Giám khảo Quang Dũng cho rằng: “Tôi nghĩ em là thí sinh luôn đánh lừa người làm âm nhạc, giám đốc âm nhạc và cả khán giả. Mới đầu tôi nghĩ em phù hợp với những bài tiết tấu chậm, giai điệu đẹp nhưng tuần trước em hát ghê. Tuần này tôi rất hồi hộp vì bài này có nhiều tiết tấu nhưng em làm rất tốt. Tôi nghĩ em sẽ có một cơn bão tin nhắn hôm nay”.

Niềm vui như càng nhân lên gấp bội với Ya Suy khi anh được chính tác giả của ca khúc khen ngợi, nói về phần trình diễn của Ya Suy, nhạc sĩ Anh Quân cho biết: “Theo thông tin tôi đọc được trên báo thì bạn chưa bao giờ nghe nhạc của tôi và bạn đã bị bốc thăm nhầm. Tôi cũng rất hồi hộp khi hôm qua đến tập cho bạn nhưng đến hôm nay thì tôi mượn lời anh Võ Thiện Thanh đã nói thầm vào tai tôi là: Nghe được đấy”.
 
Xem lại phần thi của Ya Suy tại cuộc thi Vietnam Idol tối 30/11:
 

 

Phan Anh

Nguồn tin: dantri.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn