Mỹ Tâm chê Hương Giang mặc quá ngắn

Thứ bảy - 01/12/2012 14:27
Mỹ Tâm chê Hương Giang mặc quá ngắn

Mỹ Tâm chê Hương Giang mặc quá ngắn

(Dân trí) - Vốn là một giám khảo rất thân thiện và luôn là điểm tựa cho các thí sinh trong cuộc thi, Mỹ Tâm ít khi đưa ra lời chê ngoài chuyên môn âm nhạc. Tuy nhiên, cô đã phải "đóng vai ác" một lần với thí sinh Hương Giang trong đêm thi tối qua 30/11.
“Em không cần gằn giọng, em càng gằn giọng thì càng thất bại, chẳng hạn như đoạn xử lý đoạn cao lúc nãy, chị nghĩ đó là cách xử lý rất thông minh. Ngoài chuyên môn ra thì hôm nay em mặc bộ đồ rất xinh mà có vẻ nó hơi ngắn đúng không em? Lần sau em để ý chút xíu thì nó sẽ tuyệt vời hơn”, Mỹ Tâm nhận xét về phần thi của Hương Giang.
 
Mỹ Tâm tỏ ra khá nghiêm khắc với Hương Giang
Mỹ Tâm tỏ ra khá nghiêm khắc với Hương Giang

Hương Giang là thí sinh chuyển giới, do vậy, dường như nỗi ám ảnh “phải nữ tính” luôn hiện hữu trong đầu, khiến cô không được thoải mái trong những phần biểu diễn của mình. Còn nhớ, 3 vị giám khảo đã khá nhiều lần nói “bóng gió” về vấn đề đó, thậm chí giám khảo Quang Dũng từng chia sẻ: “Khi xếp cô ấy vào 1 trong 8 cô gái vào vòng chung kết thì tôi nghĩ tất cả đều cần nỗ lực, còn câu chuyện cảm xúc thì chỉ là lúc đầu, đến giờ mọi người đã chấp nhận chuyện Hương Giang là một cô gái rồi thì không có lý do gì mình cứ luẩn quẩn về chuyện đó. Và tôi cũng không muốn cô ấy luẩn quẩn ở chuyện đó. Chỉ có điều cô ấy phải chứng minh được câu hỏi: Nếu em là một ca sĩ thì em phải có những gì?”.

Một nhạc sĩ nhận xét rằng Hương Giang vẫn chưa thể hiện hết 100% khả năng trong cuộc thi Vietnam Idol “bởi cô ấy luôn không thoải mái trong cách thể hiện của mình. Khi hát, Hương Giang luôn dành tâm trí để giữ cho mình thật nữ tính và điều đó phần nào khiến cô ấy bị mất tập trung, bớt nhập tâm để hoà vào cảm xúc của bài hát”.

Ngoài một chút vấn đề về trang phục thì có thể nói trong đêm thi tối 30/11, Hương Giang đã hát Bóng mây qua thềm khá thành công và thể hiện sự tiến bộ cũng như nỗ lực hoàn thiện bản thân. Giám khảo Quốc Trung nhận xét về Hương Giang như sau: “Rất nhiều người nghĩ tôi ác cảm với em, thực ra không phải. Tôi thấy hằng tuần em rất cố gắng, em cố gắng hát và chịu rất nhiều áp lực”.

 

Hương Giang trong đêm thi 30/11
Hương Giang trong đêm thi 30/11

 

Tuy nhiên, vị giám khảo nổi tiếng khó tính này cũng rất thẳng thắn: “Tôi cũng rất cố gắng tìm cách nhận xét về em một cách chuyên môn, làm sao công bằng với các thí sinh khác nhưng cũng tránh làm tổn thương em. Nhiều khi tôi không nhận xét thẳng thì mọi người bảo tôi đá xoáy em, nói thẳng thì người ta bảo tôi mặc cảm em. Thật ra khi lên sân khấu để được nhiều người yêu thích thì như anh Dũng nói, tôi nghĩ cần sự quyến rũ, đôi khi tôi biết một số ca sỹ không chỉ ở Việt Nam mà ở quốc tế nữa, thậm chí giọng hát kém, mỗi quyến rũ thôi cũng nổi tiếng. Về chuyên môn tôi nghĩ em hát nhẹ một chút xíu hơn nữa. Trên thế giới có nhiều ca sỹ hát nhẹ người ta vẫn trở thành huyền thoại. Khi em hát nhẹ, giọng của em sẽ sáng và bay hơn”.

Xem lại phần trình diễn của Hương Giang tối 30/11:
 

Phan Anh

Nguồn tin: dantri.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn