Đang nhập viện vẫn cố đến trường thi

Thứ hai - 03/06/2013 06:34
Đang nhập viện vẫn cố đến trường thi

Đang nhập viện vẫn cố đến trường thi

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM cho biết thông tin về một thí sinh đi muộn khi chỉ còn 5 phút hết giờ làm bài là do thí sinh này đang phải nằm viện. Thí sinh này đang được xem xét đặc cách tốt nghiệp THPT.
Trong buổi thi môn Hóa chiều qua 2/6, thí sinh N.M.H, SBD 100788, học sinh trường THPT Trần Khai Nguyên (Q.5, TPHCM) dự thi tại Hội đồng thi Lê Hồng Phong đến trường thi xin vào thi vào lúc 15g25. Theo quy định thì thí sinh này đến muộn đến 55 phút nên không được vào thi.
 
Ông Nguyễn Tiến Đạt - phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCMcho biết thí sinh này đã thi xong môn Văn sáng qua, nhưng khi về nhà nghỉ trưa thì em bị sốt, nhiễm khuẩn nên gia đình đưa đi cấp cứu tại BV Nhiệt đới. “Vì quá lo lắng đến việc thi tốt nghiệp nên thí sinh này vẫn cố gắng đến Hội đồng thi khi chỉ còn 5 phút nữa hết giờ chứ không phải đến thi muộn”, ông Đạt nói.
 
Ngay sau đó, phụ huynh em H. đã đưa em này trở lại BV Nhiệt đới để tiếp tục điều trị bệnh truyền nhiễm. Hiện tại, trường em H. theo học đang hướng dẫn cho em thủ tục xin xét đặc cách tốt nghiệp vì em này có học lực khá.

 

Chưa có thí sinh nào ở TPHCM bị phát hiện vi phạm nội quy thi
Chưa có thí sinh nào ở TPHCM bị phát hiện vi phạm nội quy thi.

Một trong những trường hợp được xét đặt cách tốt nghiệp theo quy định của Bộ GD-ĐT là thí sinh bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một môn và không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số môn thi còn lại. Điều kiện là điểm bài thi của những môn đã thi đều đạt từ 5,0 trở lên; có học lực từ trung bình trở lên, hạnh kiểm từ khá trở lên.

Cũng theo Sở GD-ĐT, ngày thi thứ 2 ở hệ giáo dục phổ thông chỉ vắng 23 thí sinh, còn hệ GDTX môn Địa vắng 127 em, môn Sinh vắng 132 em. Lý do học sinh GDTX vắng tăng vì một số thí sinh bảo lưu kết quả năm trước. Kết thúc ngày thi thứ 2, tại TPHCM không xảy ra sự cố và trường hợp vi phạm nào ở cả thí sinh và cán bộ coi thi.

Lê Phương

Xem thêm :nga, Lê Phương, thí sinh

Nguồn tin: dantri.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn