Học sinh Mỹ dùng điện thoại di động để làm bài tập về nhà

Thứ tư - 28/11/2012 23:53
 Học sinh Mỹ dùng điện thoại di động để làm bài tập về nhà

Học sinh Mỹ dùng điện thoại di động để làm bài tập về nhà

(Dân trí) - Khi con nói rằng đang làm bài tập về nhà trên điện thoại, các bậc phụ huynh ở Mỹ có thể tin rằng con mình đang nói sự thật.
Theo một cuộc khảo sát mới đây ở Mỹ với 1.000 học sinh phổ thông, hơn 1/3 học sinh được hỏi cho biết các em đang sử dụng điện thoại thông minh để làm bài tập ở nhà.

"Các học sinh trung học đang sử dụng các thiết bị điện thoại di động không chỉ nhằm mục đích giải trí", theo Kristi Sarmiento, giám đốc nghiên cứu tại TRU, công ty nghiên cứu, chuyên phân tích dữ liệu về thanh thiếu niên. "Các em đã lớn lên cùng với công nghệ này".
Theo khảo sát, có 39% học sinh được hỏi từ 11 đến 14 tuổi cho biết các em sử dụng điện thoại thông minh tại nhà cho việc làm bài tập; 31% cho biết họ đã làm bài tập trên máy tính bảng, trong khi gần 65% sử dụng máy tính xách tay.

Tỷ lệ học sinh sử dụng thiết bị di động ở trường học thấp hơn, theo đó có 31% học sinh cho biết các em đã sử dụng một máy tính xách tay, 18% làm việc trên máy tính bảng và 6% sử dụng một điện thoại thông minh.

Không phải tất cả các trường ở Mỹ cho phép học sinh sử dụng thiết bị di động, nhưng trong số những em sử dụng thiết bị di động, hơn 3/4 cho biết nhà trường cung cấp máy tính xách tay và 55% sử dụng máy tính bảng của nhà trường.

Sarmiento cho biết các em học sinh được khảo sát nói rằng các em rất hào hứng với việc sử dụng các thiết bị di động để hỗ trợ các em học toán và khoa học tốt hơn.

Xuân Vũ
Theo Reuters

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn