Tư vấn về cơ hội học Đại học Anh Quốc VN ngay năm 2013

Chủ nhật - 04/08/2013 00:19
Tư vấn về cơ hội học Đại học Anh Quốc VN ngay năm 2013

Tư vấn về cơ hội học Đại học Anh Quốc VN ngay năm 2013

(Dân trí)-Nhằm giúp học sinh, phụ huynh hiểu rõ hơn về mô hình đào tạo đại học quốc tế, chuyên ngành Kinh tế và môi trường học tập Anh quốc, vào 14h ngày 7/8, British University Vietnam (BUV)-đại học Anh quốc 100% đầu tiên tại Việt Nam sẽ tổ chức tư vấn trên báo điện tử Dân trí.
Buổi tư vấn diễn ra vào 14h ngày 7/8/2013 sẽ giải đáp thắc mắc của các học sinh có nguyện vọng theo học các chuyên ngành Kinh tế - Tài chính - Kế toán và Marketing tại Đại học Anh Quốc VN - British University Vietnam (BUV).
 
Ngay từ bây giờ, độc giả có thể gửi câu hỏi tại đây để được giải đáp
 
Chương trình có sự tham dự của các vị khách mời:
 
1.
Ông Chris Jeffery, Giám đốc Học vụ, British University Vietnam.
 
2.
Bà Lê Thị Minh Thảo - Giám đốc Marekting và tuyển sinh, British University Vietnam.
3.
Bà Hoàng Thị Vượng, phụ huynh học sinh có con hiện đang theo học tại British University Vietnam.
 
4.
Em Đỗ Duy Dương, sinh viên Đại học British University Vietnam.
 
Các vị khách mời sẽ chia sẻ về mô hình đào tạo, tiêu chuẩn tuyển sinh của BUV, những trải nghiệm thực tế từ chính sinh viên Đại học Anh Quốc Việt Nam. Đặc biệt là những chia sẻ từ góc nhìn thẳng của những người trong cuộc, suy nghĩ của một người mẹ, một phụ huynh có con từng trải qua 3 năm đại học tại British University Vietnam. Buổi tư vấn hứa hẹn những thông tin thực tế và thiết thực về cơ hội được học tập trong môi trường đại học quốc tế British University Vietnam vào ngay năm 2013.
 
Độc giả gửi câu hỏitại đâyđể được giải đáp

* * *

Định hướng cho con em mình nhập học vào đại học quốc tế ngay tại Việt Nam để có môi trường học hiện đại, đào tạo gắn liền với thực tế, có cơ hội việc làm cao khi ra trường đã và đang trở thành một xu hướng mới của những bậc phụ huynh hiểu biết và muốn đào tạo con “tự tìm cần câu cơm”.
 
Chính vì vậy, thay vì “chạy đua” và căng thẳng trông chờ vào điểm thi đại học công lập, nhiều sinh viên tương lai đã lập tức chuyển hướng và nộp hồ sơ vào trường đại học quốc tế, đặc biệt trường có bằng cấp uy tín từ Anh quốc. Theo một cuộckhảo sát gần đây tại Hà Nội của British University Vietnam (BUV) - trường Đại học Anh quốc 100% đầu tiên tại Việt nam, việc chọn theo học tại khối Đại học quốc tế tăng lên đáng kể, đặc biệt là thí sinh thi Đại học năm 2013.

Lựa chọn Đại học Quốc tế của Anh ngay tại Việt Nam

Xu hướng thay đổi từ cho con du học sang lựa chọn đại học quốc tế trong nước ngày càng tăng đặc biệt từkhi nền kinh tế biến động và có biểu hiện suy thoái. Nhiều gia đình có kế hoạch cho con du học nước ngoài đã phải thay đổi chiến thuật, thắt chặt hầu bao do việc kinh doanh của gia đình bị biến động theo sự suy thoáichung. Bên cạnh đó, đối với các gia đình có mức thu nhập trung bình khá trước đây mong muốn cho con có được nên giáo dục quốc tế nhưng chưa đủ điều kiện cho con đi du học nước ngoài, du học tại chỗ giờ đây là lựa chọn đầu kiện thông minh cho con cái.

Phỏng vấn nhóm phụ huynh có con trong độ tuổi THPT tại Hà Nội đã có 20% học sinh và phụ huynh lựa chọn mô hình du học tại chỗ đểtiết kiệm ngân sách. Con số này tăng nhanh so với cách đây 3-5 năm khi mô hình các trường ĐH quốc tế còn ít sự lựa chọn. Theo họ lý do quan trọng nhất để con du học tại chỗ vì con được tiếp thu nền giáo dục từ các quốc gia phát triển trên thế giới với chất lượng giáo dục uy tín, trong đó nền giáo dục Anh Quốc là một trong những lựa chọn ở tốp dẫn đầu ngay tại Việt Nam với một chi phí đầu tư hợp lý.

Phù hợp với nhu cầu xã hội

 

Hầu hết các gia đình hiện đại chỉ có từ một đến hai con nên không muốn thời gian xa cách con quá lâu. Nhiều nhà chỉ có duy nhất một cô con gái nên áp lực “đẩy” con sống xa nhà và thử sức ở nơi xứ người là một thử thách quá sức. Không hẳn họ muốn bao bọc con cái nhưng cuộc sống ở nước ngoài có quá nhiều lực hấp dẫn cho giới trẻ khiến cácthú vui khó cưỡng có thể là nguy cơ phá hủy kế hoạch học tập và tiền đồ của con.Môi trường quốc tế trong nước như tại British University Vietnam được xem là bước quan trọng để các bạn trẻ trưởng thành hơn, từ một học sinh non nớt thành một người trưởng thành, có bản lĩnh, được trang bị tốt kiến thức, ngoại ngữ và phong cách học tập phù hợp với giảng đường quốc tế.
 
Sinh viên Đại học Anh Quốc VN - British University Vietnam (BUV).
Sinh viên Đại học Anh Quốc VN - British University Vietnam (BUV).

Phát triển toàn diện để chuẩn bị cho một tương lai bền vững

Bên cạnh việc đào tạo bằng Tiếng Anh và trang bị những kiến thức chuyên ngành sâu rộng, các chương trình đại học quốc tế còn chú trọng đào tạo kỹ năng mềm, tiếp cận và trải nghiệm môi trường làm việc thực tế để giúp sinh viên chuẩn bị một cách đầy đủ nhất cho một tương lai thành công. Nền giáo dục Anh Quốc đã bứt phá và trở thành dẫn đầu trong việc phát triển nguồn nhân lực mới tốt nghiệp, có đủ kỹ năng toàn diện và đáp ứng được các yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Các trường đại học Anh Quốc có được uy tín nhờ việc họ đã phát triển được cả tư duy, cách nghĩ và hoàn thiện cả kỹ năng làm việc của con người. British University Vietnam cũng tự hào là người phát huy và nâng tầm những giá trị này để giúp các bạn trẻ Việt Nam thành công. Tại BUV, sinh viên được giảng dạy bởi 100% giảng viên nước ngoài. Các giảng viên còn là những người từng có kinh nghiệm làm việc thực tế trong môi trường kinh doanh chuyên nghiệp. Điều này giúp bài giảng của họ giảng viên tại BUV trở nên sinh động và gắn liền với thực tiễn.

Bà Hoàng Thị Vượng, phụ huynh em Ninh Quang Khôi, sinh viên Quản trị kinh doanh Quốc tế tại British University Vietnam cho biết: “Trước đây, con tôi đã đỗ một trường đại học có tên tuổi trong nước và từng theo học 1 năm nhưng với quyết tâm của cháu chúng tôi đã đồng tình để cháu theo học tại BUV ngành QTKD. Tôi có cảm nhận rõ rệt về sự thay đổi của con sau thời gian học tại trường quốc tế BUV. Tôi đồng tình với cách trường dạy và định hướng để sinh viên phát triển tư duy độc lập, học tập trung thực, sống có trách nhiệm với chính bản thân mình và gia đình, ngay từ năm thứ nhất cháu đã đi thực tập và đi sâu vào hoạt động thực tế của doanh nghiệp do trường giới thiệu.”

Bạn Bùi Thu Trang, sinh viên năm cuối của BUV cũng chia sẻ: “Ưu thế của sinh viên BUV sau khi ra trường chính là sự tự tin có được từ kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực đang theo học, những kỹ năng mềm và kinh nghiệm làm việc thực tế tại các tổ chức lớn như: Hilton, ANZ, Standard Chartered Bank, Movenpick Hotel, British Council…”.

Sự kiểm duyệt chất lượng khắt khe của những đại học hàng đầu nước Anh

Lựa chọn trường đại học là bước quyết định quan trọng cho tương lai của con em mình. Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh vô cùng quan tâm đến chất lượng và quy trình kiểm duyệt chất lượng của chương trình đại học mình lựa chọn. Vì vậy, các trường đại học quốc tế ngày càng cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn đối tác và hoạt động theo đúng pháp luật của Việt Nam cũng như tuân thủ theo quy định của Bộ GD-ĐT. Đơn cử tại British University Vietnam, được thành lập với sự phê chuẩn của hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc, sự kiểm duyệt kép của các trường Đại học đối tác là ĐH Staffordshire và ĐH London cùng Bộ GD-ĐT Việt Nam luôn phản ánh chuẩn xác trình độ sinh viên và chất lượng giảng dạy tại đây. Ví dụ kỳ thi của ngành Tài chính - Ngân hàng, CTQT ĐH London được tổ chức thi cùng lúc, cùng nội dung đề thi của sinh viên tại Anh và khắp nơi trên thế giới, chỉ phân chia theo múi giờ Zone A Zone B.

Ông Michael Gunn, Hiệu trưởng trường Đại học Staffordshire - Đại học đối tác của British University Việt Nam, cũng khẳng định, khoảng cách về không gian và địa lý không còn là rào cản với sinh viên Đại học Staffordshire tại bất kỳ quốc gia nào khi khung chương trình chuẩn của trường được thường xuyên kiểm tra và giám sát chất lượng chặt chẽ bởi những chuyên gia đến từ Đại học Staffordshire trong suốt quá trình học tập của sinh viên tại các quốc gia trong đó có Việt Nam.

Ngành học phù hợp nhu cầu thị trường

Một trong những lý do khiến các bậc phụ huynh và học sinh lựa chọn mô hình du học tại chỗ như British University Vietnam là trường tập trung đào tạo nhóm ngành kinh tế được cấp bằng của Anh Quốc và phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động trong và ngoài nước:

- Chương trình Tài chínhvà Ngân hàng cấp bằng trực tiếp bởi trường Đại học London, Anh quốc

- Chương trình cấp bằng trực tiếp của trường Đại học Staffordshire, Anh quốc:

o Quản trị Kinh doanh Quốc tế

o Quản trị Marketing

o Kế toán và Kinh doanh

 

Học sinh và phụ huynh có thể đăng ký và tham dự Ngày hội Tuyển sinh Đại Học British University Vietnamvàongày Thứ Bảy, 10/08/2013 từ 9h -12h, tại trụ sở của trường ở 193 Bà Triệu, Hà Nội. Khi đến tham dự ngày xét tuyển, phụ huynh và học sinh chú ý mang theo hồ sơ xét tuyển bao gồm Học bạ THPT, Giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời) và đơn đăng ký. Vui lòng đăng ký trước.

Nguồn tin: dantri.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn