USTH trao học bổng hơn 600 triệu đồng nhân Khai giảng khóa 3

Chủ nhật - 16/12/2012 08:00
USTH trao học bổng hơn 600 triệu đồng nhân Khai giảng khóa 3

USTH trao học bổng hơn 600 triệu đồng nhân Khai giảng khóa 3

Ngày 15/12, trong buổi lễ khai giảng năm học 2012 long trọng của trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH), 66 suất học bổng đã được trao cho những sinh viên, học viên của trường với tổng giá trị là 657.562.500 VNĐ.

Các suất học bổng này dành cho sinh viên có kết quả học tập năm học 2011-12 đạt loại khá trở lên và các tân sinh viên, học viên nhập học năm 2012 có thành tích học tập xuất sắc ở cấp THPT hoặc Đại học và có kết quả cao trong kỳ tuyển sinh vào Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội năm 2012.

Để hỗ trợ cho những sinh viên thuộc diện khó khăn về tài chính, đại diện trường cũng trao 31 suất hỗ trợ sinh hoạt phí năm học 2012-13 cho sinh viên hệ Cử nhân và học viên hệ Thạc sỹ với tổng kinh phí hỗ trợ sinh hoạt phí là 260.000.000 VNĐ.

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh trống khai giảng năm học mới 2012/13 tại USTH
Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh trống khai giảng năm học mới 2012/13 tại USTHTới dự buổi Lễ khai giảng năm học 2012/13 có Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ GD và ĐT Phạm Vũ Luận, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Pháp tại Việt Nam Jean Noël Poirier, Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Châu Văn Minh, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Văn Lạng và nhiều lãnh đạo các cơ quan ban ngành khác.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) là trường ĐH công lập theo mô hình đại học xuất sắc đầu tiên tại Hà Nội, được thành lập theo Hiệp định song phương giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Pháp năm 2009, là một trong 4 trường đại học công lập thuộc dự án xây dựng các trường đại học xuất sắc đẳng cấp quốc tế của Việt Nam.

Thông qua các Liên minh đào tạo gồm hơn 60 trường ĐH và tổ chức nghiên cứu của Pháp và Việt Nam, USTH tập hợp các chuyên gia hàng đầu của Pháp và Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ.

Nhiều suất học bổng giá trị đã được trao cho những sinh viên, học viên của trường
Nhiều suất học bổng giá trị đã được trao cho những sinh viên, học viên của trường
 Chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh và trường cấp bằng kép Pháp – Việt cho phép sinh viên khả năng tiếp tục học tập và làm việc trong môi trường quốc tế. Các ngành đào tạo và nghiên cứu của trường USTH bao gồm các lĩnh vực đa ngành và liên ngành về khoa học tiên tiến hiện nay trên thế giới. Đặc biệt, Trường không tổ chức thi đại học mà xét tuyển bằng phương thức xét hồ sơ và hội đồng phỏng vấn bằng tiếng Anh.

ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội được kỳ vọng trở thành một mô hình đại học mới, tiên tiến, hiệu quả, năng động, sáng tạo, góp phần thúc đẩy hệ thống giáo dục ĐH Việt Nam trong quá trình đổi mới và hội nhập. Mục tiêu của nhà trường là phát triển theo định hướng đại học nghiên cứu, vươn lên lọt tốp 200 trường đại học hàng đầu thế giới vào năm 2030.

Nguồn tin: dantri.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn