Al-Jazeera tậu kênh truyền hình của cựu Phó tổng thống Mỹ

Thứ năm - 03/01/2013 11:23
Al-Jazeera tậu kênh truyền hình của cựu Phó tổng thống Mỹ

Al-Jazeera tậu kênh truyền hình của cựu Phó tổng thống Mỹ

(Dân trí) - Đài truyền hình Ả-rập Al-Jazeera vừa hoàn tất việc mua lại mạng lưới truyền hình cáp Current TV do cựu Phó thống Mỹ Al Gore đồng sáng lập. Động thái này giúp nhà đài có trụ sở tại Qatar có thể tiếp cận thêm hàng triệu hộ gia đình tại Mỹ.
 
Cựu Phó tổng thống Al Gore là đồng sáng lập kênh truyền hình Current TV.
Cựu Phó tổng thống Al Gore là đồng sáng lập kênh truyền hình Current TV.

Chi tiết của vụ mua bán hiện chưa được tiết lộ nhưng cựu Phó tổng thống Mỹ Al Gore đã xác nhận thông tin trên trong một thông báo được đưa ra hôm qua.

“Chúng tôi tự hào và hài lòng khi Al-Jazeera, một tổ chức tin tức quốc tế từng giành các giải thưởng, đã mua lại Current TV”, ông Al Gore, chủ tịch đài truyền hình đóng tại San Francisco, và Joel Hyatt, đồng sáng lập kiêm CEO, cho biết trong tuyên bố chung.

Ông Gore nói thêm rằng Al-Jazeera có chung sứ mệnh với Current TV là “trao tiếng nói cho những người không được lắng nghe, để nói lên sự thật, đưa ra những quan điểm độc lập và đa chiều, và nói lên những câu chuyện mà không ai nói ra”.

Thương vụ mua bán trên đã giúp Al-Jazeera, kênh truyền hình vốn nỗ lực gia tăng thị phần trong lĩnh vực truyền hình cáp tại Mỹ, đẩy mạnh quy mô hoạt động tại nước này lên 9 lần với khoảng 40 triệu hộ gia đình.

Tờ New York Times đưa tin Al-Jazeera dự kiến sẽ thiết lập một kênh truyền hình mới, lấy tên là Al-Jazeera America, thay vì sử dụng kênh truyền hình tiếng Anh hiện tại là Al-Jazeera, để thu hút người xem hiện thời của Current TV.

Ông Hyatt cho biết trong một email gửi các nhân viên rằng Al-Jazeera có kế hoạch đầu tư mạnh nhằm xây dựng “Al-Jazeera America”, một mạng lưới chú trọng tới mảng tin tức quốc tế cho khán giả Mỹ.

CEO hiện thời của Current TV còn nói thêm, ông và Al Gore sẽ tham gia ban cố vấn cho Al-Jazeera America và “sẵn lòng giúp đỡ để xây dựng một mạng lưới tin tức quan trọng”.

Current TV được thành lập hồi năm 2005. Kênh truyền hình nay từng giành 2 giải thưởng Emmy và các giải thưởng khác, tiếp cận 71 triệu hộ gia đình trên toàn thế giới.

Đài truyền hình Al-Jazeera, được hỗ trợ kinh phí bởi chính phủ Qatar, đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới sau khi phát sóng các video về trùm khủng bố Osama bin Laden sau các vụ tấn công khủng bố 11/9/2001. Kênh tiếng Anh của Al Jazeera có thể được xem trên mạng tại Mỹ và trên truyền hình tại một số thành phố của nước này.

An Bình
Theo AP, AFP

 

Nguồn tin: dantri.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn