Bộ trưởng quốc phòng Hàn Quốc bị gửi thư chứa bột khả nghi

Thứ ba - 23/04/2013 04:51
Bộ trưởng quốc phòng Hàn Quốc bị gửi thư chứa bột khả nghi

Bộ trưởng quốc phòng Hàn Quốc bị gửi thư chứa bột khả nghi

(Dân trí) - Bộ trưởng quốc phòng Hàn Quốc hôm nay đã nhận được một gói bưu kiện chứa một bức thư đe doạ và chất bột khả nghi, trong một vụ việc mà Bộ quốc phòng nước này miêu tả là một hành động “khủng bố”.

Bộ trưởng quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-Jin.
Bộ trưởng quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-Jin.

Gói bưu kiện được gửi tới Bộ trưởng Kim Kwan-Jin chỉ một ngày sau khi hàng trăm tờ rơi đe doạ được tìm thấy vứt rải rác bên ngoài văn phòng của ông.

Các tờ rơi đã lên án Bộ trưởng Kim vì lập trường cứng rắn của ông đối với Triều Tiên, vốn khiến ông trở thành tâm điểm trong các cuộc tấn công tuyên truyền chua cay hơn của Bình Nhưỡng nhằm vào Hàn Quốc.

“Gói bưu kiện chứa chất bột trắng khả nghi. Một cuộc điều tra đang được tiến hành để truy tìm nguồn gốc của gói bưu kiện”, một phát ngôn viên Bộ quốc phòng Hàn Quốc cho biết.

“Đó là một hành động khủng bố”, phát ngôn viên nói, nhưng cho biết thêm rằng chất bột khả nghi chưa được kiểm tra.

Bán đảo Triều Tiên đã ở trong tình trạng căng thẳng quân sự lên cao kể từ khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 3 hồi tháng 2.

Giận dữ trước các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc và cuộc tập trận quân sự chung Mỹ-Hàn, Bình Nhưỡng đã liên tục đưa ra các đe doạ tấn công tên lửa và chiến tranh hạt nhân trong những tuần qua.

Các bức ảnh được hãng thông tấn chính thức KCNA của Triều Tiên công bố gần đây cho thấy các chú chó tấn công của quân đội Triều Tiên đã nhảy bổ vào một hình nộm mang gương mặt Bộ trưởng quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-Jin.

An Bình
Theo AFP

Nguồn tin: dantri.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn