Nhà thờ gần vụ thảm sát bị đe dọa trước chuyến thăm của Obama

Chủ nhật - 16/12/2012 19:16
Nhà thờ gần vụ thảm sát bị đe dọa trước chuyến thăm của Obama

Nhà thờ gần vụ thảm sát bị đe dọa trước chuyến thăm của Obama

(Dân trí) - Cảnh sát Mỹ đã phải sơ tán một nhà thờ Công giáo La mã ở thị trấn Newtown, nơi Tổng thống Obama dự kiến sẽ tới nói chuyện với người dân sau vụ tấn công giết hại 20 học sinh tiểu học và 6 giáo viên hôm 14/12.

 

Mỹ: Sơ tán nhà thờ gần nơi xảy ra thảm sát 26 người
Dân chúng đến dự buổi thắp nến tưởng niệm các nạn nhân trong vụ thảm sát tại trưởng tiểu học Sandy Hook
 
Việc sơ tán nhà thờ Công giáo La mã Saint Rose of Lima được tiến hành sau khi giới chức hữu trách ở thị trấn ngày nhận được đe dọa tấn công nhằm vào nhà thờ.

“Toàn bộ mọi người trong nhà thờ đã được sơ tán để đảm bảo an toàn”, một cảnh sát bang Connecticut được triển khai tới đây khẳng định.

Hiện các cơ quan thực thi luật pháp và lực lượng cảnh sát đặc nhiệm đã được triển khai tới nhà thờ, trong khi cảnh sát có vũ trang lục soát một ngôi nhà ngay sát đó.

Nhà thờ Saint Rose of Lima là một trong số nhiều nhà thờ ở thị trấn Newtown được nhiều người dân địa phương tìm tới để cầu nguyện cho 20 học sinh và 6 giáo viên bị giết hại trong vụ xả súng đẫm máu hôm 14/12 tại trường tiểu học Sandy Hook.

Lời đe dọa được đưa ra ngay trước thời điểm Tổng thống Barack Obama dự kiến sẽ tới thăm thị trấn Newtown để nói chuyện với người dân và gặp gỡ gia đình các nạn nhân tại buổi thắp nến tưởng niệm những người đã thiệt mạng.

Thân nhân của các em và nhiều người dân ở đây vẫn chưa hết bàng hoàng sau tai nạn bất ngờ ập đến chỉ cách đây ít ngày.

“Con bé vẽ rất giỏi. Nó lúc nào cũng mang theo bút chì, bút mực để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào được vẽ tranh. Bé cũng là người hướng dẫn 2 em gái của mình, thích dạy 2 em đọc, múa”, anh Robbie Parker đau buồn nhớ đến đứa con gái Emilie mới 6 tuổi của mình.

“Đến giờ này tôi vẫn còn chết lặng cả người. Không thể giải thích nổi hành động của tên sát nhân”, chi Lynn Wasik có con gái Alexis may mắn sống sót trong vụ thảm sát hồi tưởng lại.

Kẻ sát nhân Adam Lanza, 20 tuổi, đã giết chết mẹ đẻ tại nhà riêng tước khi tới trường bắn giết các em học sinh và giáo viên của nhà trường, trong đó có nữ hiệu trưởng 47 tuổi. Lanza đã tự kết liễu sau 10 phút bắn phá điên cuồng tại trường Sandy Hook.

Vụ việc một lần nữa gióng lên hồi chuông về quy định cho phép sử dụng súng ở Mỹ, nơi có khoảng một nữa các gia đình hiện đang sở hữu ít nhất 1 khẩu súng và có trên 200 triệu khẩu súng thuộc sở hữu tư nhân.

Tổng thống Obama đã nói đến sự cần thiết phải giải quyết tình trạng bạo lực từ súng, nhưng ông chưa đưa ra kiến nghị nào về việc này.

Linh Giang

Nguồn tin: dantri.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn