Thủ tướng Nga Medvedev nói về “ngày tận thế”

Thứ bảy - 08/12/2012 13:56
Thủ tướng Nga Medvedev nói về “ngày tận thế”

Thủ tướng Nga Medvedev nói về “ngày tận thế”

(Dân trí) - Trong chương trình “Đối thoại với Thủ tướng” trực tiếp trên một số kênh truyền hình Nga ngày 7/12, Thủ tướng Medvedev một lần nữa cho biết ông không loại trừ khả năng ra tranh cử tổng thống lần nữa và ông cũng khẳng định ông không tin có “ngày tận thế”.

Thủ tướng Nga Medvedev trong cuộc đối thoại trực tiếp trên truyền hình.
Thủ tướng Nga Medvedev trong cuộc đối thoại trực tiếp trên truyền hình.

Trong cuộc “Đối thoại với thủ tướng” kéo dài 90 phút được phát trực tiếp trên truyền hình, Thủ tướng Medvedev đã tổng kết công tác của ông và chính phủ trong một năm qua và công bố một số kế hoạch tương lai. Cuộc trò chuyện của ông với các nhà báo đề cập đến nhiều vấn đề, trong đó có ngân sách quốc phòng, chống tham nhũng, cùng một loạt những vấn đề nhức nhối khác tại Nga hiện nay.

Về những lời đồn đại “ngày tận thế”, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev khẳng định ông không tin vào ngày tận thế. Tuy nhiên, ông cũng khuyến cáo nhân dân Nga chuẩn bị đón năm mới trong tâm trạng vui vẻ

“Dù sao đi nữa tôi vẫn nói một vài lời về ngày tận thế - Thủ tướng Nga cười khi trả lời câu hỏi kết thúc trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Nga - tôi không tin có ngày tận thế, nhưng sẽ có ngày kết thúc năm, vì vậy tất cả chúng ta phải chuẩn bị để đón năm mới trong tâm trạng vui vẻ nhất.”

“Tôi có những cảm tưởng khác nhau, như bất cứ người nào, nhưng tôi nói chung hạnh phúc với cuộc sống của mình, có công việc thú vị và quan trọng. Điều rất quan trọng với mỗi người là được bao bọc giữa những người thân yêu, những người giúp đỡ ta vượt qua những khó khăn xảy ra trong cuộc sống”, - ông Medvedev nhấn mạnh.

Ngoài ra, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev, cựu Tổng thống Liên bang Nga nhiệm kỳ 2008-2012, cũng không phủ nhận rằng ông có thể một lần nữa tham gia tranh cử tổng thống. Trả lời câu hỏi phỏng vấn của truyền hình Nga, ông Dmitry Medvedev cho biết sẵn sàng làm ứng cử viên Tổng thống, như ông từng tuyên bố và điều này công luận đã rõ từ lâu.

“Về chuyện hiện thời tôi không khép lại bất kỳ cơ hội nào đối với bản thân mình, tôi đã nói rồi... nói hầu như ngay lập tức sau khi phát biểu nêu sáng kiến giới thiệu ông Vladimir Putin đảm nhận chức vụ Tổng thống. Tôi đã và đang cho rằng đây là quyết định đúng đắn... ông Putin đã có những cơ hội to lớn để được bầu chọn làm Tổng thống của đất nước chúng ta. Ông đã thắng cử, và tôi cho như vậy là tốt đẹp”, hãng tin Interfax dẫn lời ông Dmitry Medvedev cho biết.

Cuối cùng, ông Medvedev nói rằng quyết định của ông về việc ra tranh cử Tổng thống sẽ phụ thuộc trước hết vào ý định cá nhân của ông, và thứ hai, tùy thuộc ở nguyện vọng của các cử tri. “Năm 2018, tôi sẽ theo sự chỉ đạo từ những gì mà mọi người mong muốn”, - ông Dmitry Medvedev kết luận, nhưng không nói cụ thể liệu ông có ứng cử trong năm này hay không.

Vũ Quý

Theo Interfax, Voice of Russia

 

Nguồn tin: dantri.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn