Tổng thống Venezuela đã có thể làm việc trở lại

Thứ hai - 17/12/2012 14:06
Tổng thống Venezuela đã có thể làm việc trở lại

Tổng thống Venezuela đã có thể làm việc trở lại

(Dân trí) – Ngày 16/12, Bộ trưởng Khoa học và công nghệ Venezuela khẳng định Tổng thống Hugo Chavez đã có thể đưa ra các chỉ thị từ giường bệnh tại Cuba. Trong khi đó người thân ông Chavez cho biết sức khỏe của ông đang tốt lên từng ngày.
Sức khỏe của ông Hugo Chavez đang tốt dần lên

Sức khỏe của ông Hugo Chavez đang tốt dần lên
 
Thông tin được hãng tin AFP đăng tải ngày 17/12. Theo đó “cho đến ngày hôm qua, Tổng thống đã có thể nói chuyện trở lại với chúng tôi, đưa ra các chỉ thị cần được thực thi cho đất nước”, Bộ trưởng Khoa học và công nghệ Jorge Arreaza thông tin từ La Havana, Cuba.
 
Tổng thống “đã hối thúc mọi người dân Venezuela, nhất là những người yêu nước…thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình trong việc đi bầu cử để củng cố mọi mặt nhằm giúp đất nước chúng ta tiến tới một xã hội công bằng”, vị Bộ trưởng nói tiếp.
 
Trong khi đó Arreaza, chồng của con gái lớn của ông Chavez, chia sẻ qua một cuộc điện thoại với đài truyền hình quốc gia Venezuela rằng: “Ông ấy đang tiếp tục hồi phục, một cách tích cực, hàng ngày, hàng giờ”.
 
Cũng trong ngày hôm qua, cuộc bầu cử tại một số bang của Venezuela đã đem lại chiến thắng cho các đồng minh của ông Hugo Chavez còn phe đối lập thất bại nặng nề. Henrique Capriles, đối thủ hàng đầu của ông Chavez đã tái đắc cử chức thống đốc bang Miranda. Tuy nhiên ở 4 bang khác, các thành viên trong đảng cầm quyền đều chiến thắng.
 
Như vậy trong tổng số 23 bang tại Venezuela, đảng xã hội của ông Chavez đã giành ưu thế tuyệt đối với 20 ghế thống đốc. Phe đối lập chỉ còn nắm giữ 3 bang, giảm 4 bang so với trước bầu cử.
 
Thanh Tùng
Theo AFP

Nguồn tin: dantri.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn