Trộm táo tợn đột nhập tàu hải quân Australia “nẫng” vũ khí

Thứ sáu - 30/11/2012 20:10
Trộm táo tợn đột nhập tàu hải quân Australia “nẫng” vũ khí

Trộm táo tợn đột nhập tàu hải quân Australia “nẫng” vũ khí

(Dân trí) - Một kẻ đột nhập trùm kín mặt hôm nay 30/11 đã lên một tàu hải quân của Australia, khống chế thủy thủ rồi “nẫng” đi một số vũ khí, trong vụ đột nhập an ninh quân đội được cho là đáng lo ngại.

Trộm táo tợn đột nhập tàu hải quân Australia “lẫng” vũ khí

Bộ Quốc phòng Australia cho biết kẻ đột nhập đã “khống chế được một thành viên đang làm nhiệm vụ trên tàu tuần tra”, tàu bỏ neo ở HMAS Coonawarra, căn cứ hải quân ở thành phố Darwin, miền bắc Australia, vào đầu ngày 30/11.

“Kẻ đột nhập đã khống chế được một thành viên đang làm nhiệm vụ, vào được kho vũ khí của tàu và lấy đi nhiều vũ khí”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Australia cho hay. “Người này sau đó đã rời tàu với số vũ khí”.

Cảnh sát cho biết kẻ đột nhập đã lấy đi 14 khẩu súng, trong đó có 12 khẩu súng lục. Kẻ đột nhập mặc quần áo quân đội, trùm kín mặt và “có vẻ như biết rất rõ về con tàu”.

Người đứng đầu cơ quan hải quân Australia Ray Griggs đã yêu cầu kiểm tra an ninh trên toàn bộ tàu và căn cứ hải quân sau vụ việc.

“Đây rõ ràng là vụ phá vỡ hàng rào an ninh và rất đáng lo ngại”, ông Griggs cho biết trên đài phát thanh Fairfax. Ông cho biết thêm đây là vụ đột nhập đầu tiên đối với tàu hải quân Australia.

Vũ Quý

Theo AFP

Nguồn tin: dantri.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn