Việt-Nga đối thoại chiến lược lần thứ 5

Thứ bảy - 08/12/2012 13:08
Việt-Nga đối thoại chiến lược lần thứ 5

Việt-Nga đối thoại chiến lược lần thứ 5

(Dân trí) - Ngày 7/12/2012, tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Đối thoại chiến lược ngoại giao - quốc phòng - an ninh Việt - Nga thường niên lần thứ năm.

Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam Hồ Xuân Sơn dẫn đầu. Đoàn Nga do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Liên bang Nga A. I. Đê-nhi-xốp (A. I. Denisov) dẫn đầu.

Trong khuôn khổ quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, trên tinh thần cởi mở và tin cậy, hai Bên đã thông báo cho nhau tình hình của mỗi nuớc và trao đổi các biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương. Hai bên cũng đã trao đổi ý kiến một cách sâu rộng về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm và việc hợp tác phối hợp hành động giữa hai nước tại Liên hợp quốc và các diễn đàn quốc tế khác, đặc biệt trong các cơ chế liên kết khu vực.

Cùng ngày, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân đã tiếp Thứ trưởng Đê-nhi-xốp đến chào xã giao. Hai bên nhất trí tiếp tục phát huy quan hệ hữu nghị truyền thống giữa thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương của Nga, tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực hai bên có thế mạnh, nâng tầm quan hệ giữa các địa phương hai nước để tương xứng với quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga. Chủ tịch Lê Hoàng Quân đề nghị phía Nga xem xét tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp của thành phố Hồ Chí Minh đầu tư vào khu vực Viễn Đông của Nga.

PV

Nguồn tin: dantri.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn