B.Bình Dương: Gã nhà giàu giữa thời khốn khó

Thứ hai - 17/12/2012 15:25
B.Bình Dương: Gã nhà giàu giữa thời khốn khó

B.Bình Dương: Gã nhà giàu giữa thời khốn khó

(Dân trí) - Giữa cảnh hầu hết các CLB trong nước thắt lưng buộc bụng trong chi tiêu vì kinh tế khó khăn, B.Bình Dương vẫn khá chịu chi trên thị trường chuyển nhượng để lấy người. Có điều, hiệu quả của các bản hợp đồng đắt giá mà B.Bình Dương đang có thì còn phải chờ

Navibank SG xóa sổ, thủ môn nhập tịch Phan Văn Santos không chốn dung thân, B.Bình Dương lập tức nhận về rồi đãi ngộ không hề thấp. Kesley không còn được trọng dụng ở Sài Gòn XT, bị đội bóng thành phố từ chối trả tiền lót tay và trả lương cao, thế là B.Bình Dương vào cuộc thu nhận anh này.

Hay như Aniekan không thỏa mãn với mức đãi ngộ tại Sài Gòn XT, thế là B.Bình Dương xuất hiện và đưa cầu thủ người Nigeria về với đất Thủ Dầu. Cho đến giờ, B.Bình Dương hiện đang là đội sở hữu nhiều ngoại binh nhập tịch hoặc cầu thủ gốc ngoại nhất trong số các CLB trong nước. Họ là Huỳnh Kesley, Phan Văn Santos, Đinh Hoàng La, Nguyễn Trung Sơn (tức Jefferson) – cầu thủ nhập tịch, Samson, Vincent, Philani, Aniekan – ngoại binh. Đáng chú ý hơn nữa, B.Bình Dương hiện có đến 2 thủ môn gốc ngoại là Santos và Hoàng La, mà chẳng thủ môn nào trong số này thuộc dạng rẻ.
 
 
B. Bình Dương đang khá dồi dào về kinh phí
B. Bình Dương đang khá dồi dào về kinh phí

Nói thế để thấy rằng trong bối cảnh mà hàng loạt đội bóng Việt Nam lao đao vì khó khăn kinh tế, phải thắt chặt chi tiêu tối đa, nhất là thắt chặt chuyện chuyển nhượng, thì B.Bình Dương vẫn sẵn sàng đón nhận các ngôi sao thuộc hàng đắt giá nhất nhì bóng đá nội về với mình.

Với lực lượng dồi dào như thế, gồm hàng loạt ngoại binh và nội binh chất lượng, B.Bình Dương chỉ có 1 mục tiêu là vô địch V-League 2013. Tuy nhiên, họ có thực hiện được mục tiêu ấy bằng lực lượng đắt giá vừa nêu hay không lại là một chuyện khác. Không ít lần đội bóng đất Thủ Dầu bước vào mỗi mùa giải với tư cách ứng cử viên vô địch số 1, họ luôn luôn áp đảo quần hùng về số lượng ngôi sao có trong đội hình, nhưng cũng không ít lần B.Bình Dương thất bại cũng chỉ vì những khoản tiền không được chi đúng cách.

B.Bình Dương lâu nay bạo chi đến mức mà họ luôn khủng hoảng… thừa ngôi sao. Không nói đâu xa, ngay ở thời điểm hiện tại, đội bóng đất Thủ Dầu có khá nhiều vị trí thừa người. Họ có 3 thủ môn là Santos, Hoàng La và Đình Đức. Không ai trong số này là thủ môn dở, nên chắc chắn phải có người thừa.

Thực tế là thủ môn Đinh Hoàng La đã là người thừa ở B.Bình Dương từ mùa trước và sự hiện diện của anh chàng hộ pháp gốc Ukraine này ở đất Thủ Dầu đã bị xem là phí. Tương tự như thế, trên hàng tiền đạo, B.Bình Dương hiện sở hữu đến 2 trung phong gốc ngoại gồm Kesley và Samson, trong khi họ vốn chỉ cần 1 trong số đó, vì 1 vị trí khác trên hàng tiền đạo chắc chắn sẽ thuộc về đội trưởng Philani.

Đấy là chưa tính chuyện đội chủ sân Gò Đậu còn có 2 nội binh nổi tiếng khác cũng có thể đá tiền đạo là Tăng Tuấn và Anh Đức. Nhiều tài năng quá đôi khi cũng sinh ra lắm rắc rối, bởi B.Bình Dương không thể sắp sẵn chỗ đá chính cho tất cả những cầu thủ đá cùng 1 vị trí. Mà trong quá khứ, nội bội đội bóng đất Thủ Dầu không ít lần nẩy sinh những mâu thuẫn dạng trên, cũng vì nhiều ngôi sao cùng giẫm chân nhau khi cạnh tranh vị trí chính thức, mà điển hình rõ nét nhất là câu chuyện giữa Lee Nguyễn và Leandro 2 năm trước.

Và quá khứ cũng đã chứng minh, người Bình Dương không ít lần chi hoang vì chi sai trên thị trường chuyển nhượng, với những bản hợp đồng đắt giá nhưng không phát huy hết tác dụng. Điển hình rõ nét nhất cho việc này chính là những bản hợp đồng… hớ mà B.Bình Dương đã ký với Joseph Nwafor (từ Olympiakos – Hy Lạp, người được đồn là đã làm tiêu tốn của B.Bình Dương đến cả triệu USD), Leandro, Lee Nguyễn, Fortune, Đinh Hoàng La, Nguyễn Việt Thắng, Van Beckel…

Thế nên, đừng vội cho rằng B.Bình Dương mùa bóng 2013 sẽ mạnh nhờ giàu, bởi vô địch về lực lượng, vô địch trên thị trường chuyển nhượng không đồng nghĩa với việc sẽ vô địch về mặt chuyên môn.

Kim Điền

Nguồn tin: dantri.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn