Hà Thanh đoạt HCV giải Nhật Bản

Thứ hai - 17/12/2012 11:43
Hà Thanh đoạt HCV giải Nhật Bản

Hà Thanh đoạt HCV giải Nhật Bản

(Dân trí) - Tin vui từ giải TDDC Toyota Cup ở Nhật Bản, VĐV Phan Thị Hà Thanh đã bước lên ngôi cao nhất ở nội dung sở trường nhảy chống. Như vậy chỉ trong một thời gian khoảng 1 tháng, Hà Thanh Liên tiếp có 2 HCV ở các giải quốc tế.

Giải TDDC Toyota Cup chính là giải đấu mà năm ngoái Hà Thanh đoạt HCV, với số điểm khá cao là 14.300 điểm. Còn lần này, VĐV người Hải Phòng thậm chí còn làm tốt hơn như vậy.

Ở nội dung nhảy chống nữ, có 7 VĐV tranh tài, trong đó, các đối thủ đều rất mạnh đến từ nước chủ nhà, Đức và Hong Kong. Với bài thi có độ khó cao, nhưng Hà Thanh đã không mắc sai lầm nào, nhận được số điểm cao nhất từ tổ trọng tài.

Hà Thanh đạt số điểm 14.925, vượt qua 2 VĐV người Nhật Bản đứng sau với khoảng cách điểm khá xa (14.475 và 14.212 điểm). Ngoài HCV nhảy chống, Phan Thị Hà Thanh còn giành thêm HCĐ nội dung cầu thăng bằng, với số điểm 12.925.

Như vậy chỉ trong vòng 1 tháng, Hà Thanh liên tiếp đoạt HCV (trước đó là tấm HCV lịch sử tại giải VĐCA).

Đây thực sự là một năm thi đấu thành công của Hà Thanh. Chắc chắn với phong độ tốt như hiện tại, Hà Thanh sẽ còn thi đấu thành công ở những giải sắp tới. Được biết tại giải TDDC Toyota Cup lần này, Hà Thanh là VĐV duy nhất của Việt Nam được BTC mời đích danh.

An An

Nguồn tin: dantri.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn