Lộ diện ứng viên tiếp quản “ghế nóng” Chelsea cuối mùa giải

Thứ bảy - 08/12/2012 15:40
Lộ diện ứng viên tiếp quản “ghế nóng” Chelsea cuối mùa giải

Lộ diện ứng viên tiếp quản “ghế nóng” Chelsea cuối mùa giải

(Dân trí) - Ngày hôm nay, tờ Daily Mail đã bất ngờ công bố danh sách ứng cử viên tiếp quản “ghế nóng” Chelsea vào cuối mùa giải này. Theo đó, ứng cử viên số 1 vẫn là HLV Guardiola, bên cạnh đó, The Blues cũng đã lên phương án dự phòng với những cái tên Mourinho, J.Klopp.

HLV Benitez đang dẫn dắt Chelsea nhưng ai cũng hiểu, đó chỉ là phương án dự phòng của ông chủ Abramovich trước khi tiến hành cuộc cải tổ trên băng ghế huấn luyện của The Blues vào cuối mùa giải.

 
Chelsea đang tích cực liên hệ với HLV Guardiola
Chelsea đang tích cực liên hệ với HLV Guardiola
 

Trong số ra ngày hôm nay, tờ Daily Mail đã bất ngờ công bố bản “danh sách đen” đang nằm trong tầm ngắm của vị tỷ phú người Nga này. Theo đó, ứng cử viên số 1 vẫn là cựu HLV của Barcelona, Guardiola.

Đó không phải là điều bất ngờ bởi ngay sau khi chiến lược gia này rời khỏi băng ghế huấn luyện của Barcelona, Chelsea đã liên hệ để đưa ông tiếp quản “ghế nóng” của đội bóng nhưng Guardiola đã từ chối với lý do muốn nghỉ ngơi.

Thậm chí, giới chuyên môn còn suy đoán rằng quyết định bổ nhiệm tạm thời Benitez tới cuối mùa giải cũng chỉ là biện pháp “hoãn binh” của ông chủ Abramovich để chờ đợi Guardiola. Tuy nhiên, mọi chuyện lại không hề đơn giản như vậy.

Đơn giản, hiện tại, ngoài Chelsea, những “gã nhà giàu” khác là Man City và PSG (và cả AC Milan) cũng đang tranh giành HLV người Tây Ban Nha này. Hơn nữa, nếu cập bến Chelesa, Guardiola sẽ yêu cầu ông chủ Abramovich giao cho ông toàn quyền quyết định đội bóng, đó là điều hiếm thấy dưới triều đại vị tỷ phú này.

 
J.Klopp đang được coi là phương án B của Chelsea
J.Klopp đang được coi là phương án B của Chelsea
 

Chính vì vậy, Giám đốc kỹ thuật của Chelsea, Michael Emenalo đang lên những phương án dự phòng. Trong đó, nổi bật là sự xuất hiện của hai cái tên J.Klopp và Mourinho. Theo giới thạo tin, ông chủ người Nga khá ấn tượng với tài năng của chiến lược gia này sau khi ông giúp Dortmund thi đấu thăng hoa trong những mùa giải vừa qua (đặc biệt ở Champions League mùa giải này). HLV J.Klopp đang nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ những CĐV cũng như BLĐ Dortmund nhưng rồi sẽ có lúc ông phải tìm một đội bóng lớn hơn để khẳng định tên tuổi.

Trong khi đó, báo giới Tây Ban Nha (thân Real Madrid) cũng khẳng định rằng HLV Mourinho sẽ chia tay Real Madrdi vào cuối màu giải này. Nếu ra đi, đích đến của “người đặc biệt” gần như chắc chắn sẽ là Premier League và ông hoàn toàn có thể quay lại Chelsea, nơi những CĐV luôn dành tình cảm đặc biệt với ông.

H.Long
Theo Daily Mail

Nguồn tin: dantri.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn