Messi ghi bàn nhiều hơn 16 đội bóng tại La Liga

Thứ hai - 17/12/2012 04:30
Messi ghi bàn nhiều hơn 16 đội bóng tại La Liga

Messi ghi bàn nhiều hơn 16 đội bóng tại La Liga

(Dân trí) - Lionel Messi tiếp tục trình diễn một phong độ chói sáng khi lập cú đúp giúp Barcelona nhấn chim Atletico. Thậm chí với cú đúp này, Messi đang ghi bàn nhiều hơn 16 đội bóng đang hiện diện tại La Liga.

Lionel Messi tiếp tục nâng cao thành tích ghi bàn của mình tại La Liga cũng như kỷ lục ghi bàn trong năm 2012 với cú đúp vào lưới Atletico trong trận đại thắng 4-1 của Barcelona trên sân Nou Camp. Cụ thể El Pulga đã có được tổng cộng 24 bàn thắng trong cuộc đua Pichichi (theo Marca) chỉ sau 16 vòng đấu, đồng thời chạm mốc 90 bàn trong năm 2012, những thành tích ghi bàn như được “vẽ” ra.

24 bàn (theo
24 bàn (theo Marca) hay 25 bàn (theo France Football) thì Messi đều ghi nhiều bàn hơn 16 đội bóng tại La Liga

Ngoài ra, cú đúp vào lưới Atletico Madrid là trận đấu thứ 6 liên tiếp nổ súng của El Pulga tại đấu trường La Liga. Thậm chí, nếu tính theo thống kê của France Football, đơn vị trao chiếc giày vàng châu Âu (tức không tước mất một bàn thắng của siêu sao người Argentina trong trận đấu với Athletic Bilbao như Marca) thì đây đã là cú đúp thứ 6 liên tiếp của Messi lần lượt vào lưới các đội bóng Mallorca, Zaragoza, Valencia, Bilbao và Betis, một hiệu suất ghi bàn quá khủng khiếp.

Cũng theo thống kê theo France Football thì từ đầu mùa giải đến nay, sau 16 vòng đấu thì mỗi khi nổ súng tại đấu trường quốc nội, Lionel Messi đều ghi được ít nhất là hai bàn thắng với 11 cú đúp và 1 hattrick. Chỉ có 4 đội bóng chưa bị siêu sao người Argentina chọc thủng lưới từ đầu mùa bao gồm Valencia, Granada, Sevilla và Celta.

Theo France Football, đơn vị trao danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu (Messi có 25 bàn) hay tờ Marca (24 bàn), đơn vị trao danh hiệu Pichichi thì Messi vẫn đang giữ một thành tích cực kỳ ấn tượng là ghi bàn nhiều hơn tới 16 đội bóng tại La Liga. Không kể đến Barcelona thì số bàn thắng của Messi có được chỉ kém ba đội bóng còn lại trong top 4 là Atletico Madrid (36 bàn), Real Madrid (39 bàn) và Malaga (…25 bàn).

Số bàn thắng mà siêu sao người Argentina chiếm gần phân nửa số bàn thắng của Barcelona tại La Liga (54 bàn), và có một điều chắc chắn rằng nếu như không có khối lượng bàn thắng khổng lồ đó thì Barcelona không thể chễm chệ trên đỉnh La Liga một cách ung dung như vậy. Khi Messi xô đổ kỷ lục 85 bàn trong một năm của Gerd Muller vĩ đại, tranh cãi nổ ra và FIFA phủ nhận Messi chưa phải là chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất trong các trận đấu chính thức trong 1 năm.

Kỷ lục đó thuộc về huyền thoại Chitalu của bóng đá Zambia với 107 bàn. Tuy nhiên Messi đơn giản cứ xuất sắc hơn chính mình như vậy, ai dám chắc chắn cái kỷ lục được lập ở tận châu Phi hoang giã sẽ tồn tại mãi mãi.

Ngọc Trung

Nguồn tin: dantri.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn