Nguy cơ không đủ 10 đội tham dự V-League 2013

Thứ sáu - 07/12/2012 23:40
 Nguy cơ không đủ 10 đội tham dự V-League 2013

Nguy cơ không đủ 10 đội tham dự V-League 2013

(Dân trí) - Như vậy là sau sự rút lui của CLBBĐ Hà Nội của bầu Kiên, đến lượt CLB Hà Nội của bầu Hiển hôm qua cũng chính thức xin được đá ở hạng Nhất. V-League 2013 đứng trước nguy cơ không đủ 10 đội tham dự.
Do có 2 CLB cùng đá ở V-League là CLB HN T T và CLB Hà Nội, nên bắt buộc 1 đội sẽ phải chuyển giao vì không thể có 2 đội trực thuộc Công ty cổ phần thể thao T T được đá chung một giải, tránh tình trạng “1 ông chủ 2 đội bóng”. Chính vì thế, trong thời gian qua, bầu Hiển đã tìm mọi cách để chuyển giao đội Hà Nội (vừa thăng hạng mùa rồi) cho một đối tác khác. Thế nhưng khó khăn về kinh tế, đã khiến những nỗ lực của bầu Hiển trở nên vô nghĩa.
Nhiều khả năng mùa tới sẽ không đủ 10 đội dự V-League
Nhiều khả năng mùa tới sẽ không đủ 10 đội dự V-League

Thực tế, đã có thời điểm tưởng như CLB Hà Nội được chuyển giao cho Hải Phòng hay Quảng Nam, nhưng đến phút chót 2 bên lại không đạt được sự thống nhất. Chính vì thế mà đến thời điểm này, Hà Nội chắc chắn không thể chuyển giao cho ai. Không còn cách nào khác, hôm qua, Công ty cổ phần thể thao T T đã chính thức xin rút 1 đội, cụ thể là đăng ký cho đội Hà Nội chơi ở hạng Nhất mùa tới.

“Đây là thời điểm khó khăn về kinh tế chung nên tìm được một đối tác để chuyển giao không phải là điều dễ dàng. Quan điểm của chúng tôi dù có chuyển giao hay không, quyền lợi của các cầu thủ phải được đảm bảo và đặt lên hàng đầu. Chính vì thế, đội sẽ không giải thể mà được chuyển xuống chơi ở hạng Nhất”, Chủ tịch CLB Nguyễn Quốc Hội cho biết.

Như vậy là trước hạn chốt danh sách đăng ký mùa giải 2013 (8/12), đã có những xáo trộn xảy ra. Ngoài CLB Hà Nội chuyển xuống đá hạng Nhất, thì hôm qua, gần như chắc chắn K.Khánh Hòa đã chuyển giao cho Hải Phòng. Lãnh đạo của hai đội bóng đã ký vào bản ghi nhớ để tiến hành chuyển giao.

Theo kế hoạch ban đầu, K.Khánh Hòa định giữ lại những trụ cột như Tấn Tài hay Văn Phong, nhưng nhiều khả năng những cầu thủ này cũng được chuyển hết cho Hải Phòng vì Khánh Hòa không có ý định giữ lại đội hạng Nhất. Thậm chí HLV Hoàng Anh Tuấn cũng sẽ được cho Hải Phòng mượn vô thời hạn. Như vậy là mùa tới, phố Biển Khánh Hòa sẽ không còn đội bóng nào tham dự các giải bóng đá Việt Nam.

Trước hạn cuối cùng sẽ chốt lại chiều nay, số phận của những đội bóng khác như: Navibank Sài Gòn, The Vissai Ninh Bình và Sài Gòn Xuân Thành cũng chưa biết thế nào. Nếu như đúng tuyên bố bỏ cuộc của những ông chủ đội bóng này, thì mùa giải 2013 sẽ không đủ 10 đội tham dự V-League.

Để đối phó với nguy cơ nhiều đội bỏ giải, TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn khẳng định BTC giải đã có nhiều phương án trong trường hợp cả hạng Nhất và V-League không đủ đội tham dự. Cụ thể, VPF đã tính nhiều phương án và nhiều khả năng, mùa giải tới sẽ tổ chức 3 vòng đấu. Ngoài việc thi đấu vòng tròn 2 lượt như mọi năm, VPF sẽ tổ chức thêm 1 vòng đấu nữa giữa các đội tốp trên và các đội tốp dưới để xác định đội vô địch, 2 đội xuống hạng.

Ngoài ra ông Viễn cũng khẳng định, trong hoàn cảnh thế nào thì mùa giải 2013 cũng sẽ được tiến hành lễ bốc thăm (dự kiến 1 tuần nữa) và sẽ khai mạc đúng như kế hoạch.

An An

Nguồn tin: dantri.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn