Tương lai bất định của các ngôi sao CLBBĐ Hà Nội

Thứ hai - 17/12/2012 12:06
Tương lai bất định của các ngôi sao CLBBĐ Hà Nội

Tương lai bất định của các ngôi sao CLBBĐ Hà Nội

(Dân trí) - Việc CLB Hà Nội giải thể khiến nhiều cầu thủ bơ vơ và khó khăn trong việc tìm kiếm bến đỗ mới trong mùa giải V-League tới. Thành Lương, Công Vinh và Xuân Thành chính là 3 ngôi sao đang rơi vào tình cảnh bất định đó.

Có lẽ, Thành Lương chính là cầu thủ nhiều người hâm mộ cảm thấy tiếc nuối nhất nếu anh phải ngồi ngoài V-League mùa tới. So với rất nhiều đồng đội ở đội tuyển Việt Nam, Thành Lương là người chơi với phong độ ổn định nhất, anh luôn chơi xông xáo và là người thường xuyên tạo ra đột biến trong các trận đấu ở AFF Cup 2012.

Sau thất bại trên đất Thái Lan, khác với đồng đội Thành Lương tỏ ra khá kiệm lợi và từ chối giao tiếp với báo chí. Nỗi đau đã đi qua, giờ là lúc Lương “dị” phải tìm hướng đi mới cho sự nghiệp của mình, dù mọi thứ anh đang phải đối diện đang rất nhiều khó khăn.
 
 
Tương lai bất định đang chờ đón Thành Lương sau AFF Cup 2012 - Ảnh: An An
Tương lai bất định đang chờ đón Thành Lương sau AFF Cup 2012 - Ảnh: An An

Nhiều thông tin cho rằng, Thành Lương bị ảnh hưởng tâm lý tại AFF Cup do CLB chủ quản giải thể. Việc này có hay không chắc chỉ có Thành Lương biết, nhưng rõ ràng thời điểm này đó không phải là vấn đề anh quan tâm. CLBBĐ Hà Nội giải tán, việc tìm kiếm một CLB mới với Lương lúc này là điều không dễ dàng.

Tài năng của Thành Lương không ai phủ nhận, thậm chí anh còn là một trong 5 cầu thủ hay nhất của bóng đá Việt Nam thời điểm này. Kể cả khi Lương đánh mất đi sự sắc sảo ở AFF Cup 2012 vừa qua thì với đẳng cấp của Lương, bất kỳ một CLB nào ở V-League cũng đều khao khát có anh.

Nhưng vấn đề ở chỗ, liệu trong bối cảnh khó khăn kinh tế như hiện nay, nhiều CLB không tồn tại được phải bỏ bóng đá thì có ai dám bỏ 5 tỷ đồng để giải phóng hợp đồng cho Thành Lương. Nhiều CLB tự nuôi thân còn khó, chứ bảo chi tiền lớn cho chuyển nhượng là điều không tưởng.

Nhiều nguồn tin tiết lộ Hà Nội T T đang thử liên hệ với Thành Lương, nhưng chưa có quyết định chính thức nào được đưa ra bởi họ cần suy tính mức chi phí để giải thoát cho Thành Lương là quá lớn. XMV Hải Phòng từng nhiều năm theo đuổi Thành Lương nhưng lúc này, họ cũng không còn dồi dào kinh phí để nghĩ đến anh.

Một cầu thủ tài năng như Thành Lương còn khó tìm bến đỗ thì ai cũng hiểu tương lai của Công Vinh còn bất an hơn nhiều. Chưa nói đến việc có phải tác nhân gây mâu thuẫn nội bộ ở AFF Cup hay không, thì với phong độ của Công Vinh trên đất Thái Lan cũng không ai dám nhận anh lúc này.

Công Vinh đang có cuộc tiếp xúc với XMXT Sài Gòn, nhưng mọi thứ vẫn chưa đi đến đâu. Hơn nữa, không một CLB nào dám chi một số tiền quá lớn để đưa về một cầu thủ mà phong độ thi đấu vẫn còn là một dấu hỏi.

Một cầu thủ đáng chú ý khác của CLBBĐ Hà Nội là Xuân Thành đang ở Thanh Hóa tập luyện để duy trì phong độ và chờ đợi cơ hội, nhưng anh cũng hiểu rằng để đầu quân cho một CLB thời điểm này là điều vô cùng khó khăn.

Kiều My

Nguồn tin: dantri.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn