U22 Việt Nam được

Thứ bảy - 08/12/2012 03:02
U22 Việt Nam được

U22 Việt Nam được

(Dân trí) - Theo kết quả cuộc họp Hội đồng quản trị VPF diễn ra sáng nay (8/12), đã xác định 12 đội dự V-League và 10 đội dự giải hạng Nhất 2013. Riêng K.Khánh Hòa đã chính thức rút khỏi bóng đá đỉnh cao Việt Nam.
Sau nhiều ngày xuất hiện tin đồn, đến hôm nay (8/12), công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF đã chính thức xác định được chuyển CLB K.Khánh Hòa sẽ không tham dự bất cứ giải đấu cấp độ chuyên nghiệp nào của bóng đá Việt Nam trong năm 2013.
 
 
U22 Việt Nam (trắng) sẽ tham dự V-League 2013
U22 Việt Nam (trắng) sẽ tham dự V-League 2013

Suất V-League của K.Khánh Hòa được chuyển giao cho Hải Phòng, trong khi suất đá hạng Nhất của đội bóng phố biển cũng đã bị chính đội này từ bỏ từ trước đó.

Ngoài chuyện K.Khánh Hòa chuyển suất đá V-League cho Hải Phòng, CLB Hà Nội của bầu Kiên, CLB Hà Nội của bầu Hiển (đội vừa từ hạng Nhất lên V-League) và Navibank SG cũng đã chính thức chia tay giải đấu quan trọng nhất của bóng đá Việt Nam trong năm.

Theo đó, V-League 2013 sẽ có 12 đội tham dự, gồm 11 đội từng đá giải này mùa trước là HA Gia Lai, Sài Gòn XT, ĐT Long An, B.Bình Dương, SL Nghệ An, Hải Phòng, SHB Đà Nẵng, Hà Nội T T, V.Ninh Bình, Kiên Giang và Thanh Hóa, cùng 1 đội được đặc cách tham dự là đội tuyển U22 quốc gia, với lực lượng nòng cốt chuẩn bị cho SEA Games 2013.

V-League 2013 sẽ khai mạc ngày 3/3. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt và điều đặc biệt là không có đội xuống hạng.

Trong khi đó, ở giải hạng Nhất, Trẻ Hà Nội của bầu Kiên, Trẻ SHB Đà Nẵng, Trẻ K.Khánh Hòa và Bà Rịa Vũng Tàu chính thức nói lời chia tay giải. Giải đấu này còn lại 10 đội tham dự là CS.Đồng Tháp, Đồng Nai, TDC Bình Dương, SQC Bình Định, Cần Thơ, HV.An Giang, Quảng Nam, Than Quảng Ninh, Lâm Đồng và Trẻ Hà Nội T T.

Cũng giống như V-League, giải hạng Nhất đá vòng tròn 2 lượt, không có đội xuống hạng, đồng thời chỉ có đội vô địch giải hạng Nhất 2013 mới được thăng lên V-League 2014. Giải hạng Nhất khai mạc ngày 2/3, tức trước V-League 1 ngày.

So với năm ngoái, mức tiền thường của giải năm nay tăng lên đáng kể, đội vô địch V-League nhận được đến 10 tỷ đồng, còn đội vô địch giải hạng Nhất nhận 2 tỷ đồng. Ngoài các mức tiền thưởng trên, thì các đội có thứ hạng thấp dần từ hạng nhì trở xuống đều nhận được những khoản tiền khác nhau từ VPF, tùy theo thành tích đạt được.

Mùa bóng 2013 sẽ mở màn vào ngày 23/2/2013 bằng trận tranh Siêu cúp giữa đương kim giữ cúp quốc gia Sài Gòn XT và đội ĐKVĐ quốc gia SHB Đà Nẵng. Riêng cúp quốc gia 2013 sẽ khai mạc sau trận tranh Siêu cúp đúng 1 ngày.

Kim Điền

Nguồn tin: dantri.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn