Bán vé tàu Tết qua mạng vì sao hay ít, dở nhiều?

Thứ ba - 11/12/2012 10:25
Bán vé tàu Tết qua mạng vì sao hay ít, dở nhiều?

Bán vé tàu Tết qua mạng vì sao hay ít, dở nhiều?

(Dân trí) - Ông Đường sắt là “con cưng” mà, ông ấy thích làm gì chả được… Muốn bán kiểu nào thì bán, không quan tâm khách mua được hay không, vì không mua của ông ấy thì biết mua của ai? Quản lý như thế, nhân viên như thế… phải có tiền mới nhanh.
Bán vé tàu Tết qua mạng vì sao hay ít, dở nhiều?
Hàng trăm ngàn người có nhu cầu mua vé tàu Tết, trong khi ga Sài Gòn chỉ có 160 ngàn vé đi trong thời gian cao điểm Tết (ảnh: Tùng Nguyên)

 

Rồi còn nữa, bán vé phụ cho khách mà đến khi tàu chạy rồi vẫn không có cái ghế phụ nào, bắt khách đứng không cả 1 ngày trời đi tàu. Khách trả tiền mua vé ngồi mềm điều hòa nhưng cũng lại phải chịu đứng cả ngày, khóc dở mếu dở. Than thở trách móc thì chỉ nhận được câu trả lời "Chờ sắp xếp", mãi cuối cùng mới nhận được cái ghế nhựa ngồi giữa lối đi. Đó chính là những sự việc tôi đã chứng kiến trên tàu SE2 vào dịp Tết năm ngoái.

Tôi thường xuyên đi lại bằng tàu và cũng gửi hàng qua đường tàu hỏa, tôi biết rất rõ những nhân viên ga tàu… “ăn tiền” như thế nào. Gửi 1 bao hàng nặng khoảng 2 tạ cước phí khoảng 200, 300 ngàn. Nhưng ghi trên biên lai có mấy chục cân với tiền cước chỉ mấy chục ngàn, dù vẫn thu của khách 200, 300 ngàn.

Lại tự hỏi tại sao vẫn tồn tại những điều nghịch lý thế này nữa? Bán vé tàu Tết qua mạng để bớt áp lực cho nhà ga và bớt thời gian chờ đợi của khách. Nhưng thực tế là trước đây có thể người mua chỉ mất nửa ngày, hoặc cùng lắm là 1 ngày để mua vé trực tiếp tại ga, nhưng đa phần chắc chắn mua được vé. Còn bây giờ phải chầu chực ngày đêm trên mạng, mất cả mấy ngày trời hì hục mà vẫn không mấy người mua được vé.

Thử hỏi hay/dở chỗ nào? Nếu các vị ấy không biết cách quản lý, không biết tổ chức hoạt động sao cho hiệu quả thì dân chúng cùng xin họ hãy nghỉ cho người khác làm tốt hơn thay thế.

Mấy năm rồi mà vẫn không cải thiện được tình trạng ngẽn mạng? Tôi chầu chực từ 8h sáng tới 8 h tối mà vẫn không đăng nhập vào được, thấy bức xúc không kìm chế nổi. Trước giờ tôi vẫn băn khoăn 1 điều khác nữa, rằng những người khốn khổ xa quê hương vào Sài Gòn kiếm sống không được tiếp xúc với Internet, thậm chí không biết sử dụng máy tính… vậy khi năm hết Tết đến họ muốn về quê sum họp gia đình thì phải chịu bó tay sao?

Tôi thực sự thất vọng với cách quản lý kiểu như thế này! Thất vọng với cách làm việc của ban lãnh đạo nhà ga! Bao nhiêu bộ óc chuyên môn lẽ ra phải tài giỏi lắm, nhưng thực chất lẽ nào không bằng tư duy của những người dân thường chúng tôi???

Vũ Thị Thu Hà

Nguồn tin: dantri.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn