Chiêu dàn cảnh móc túi trước cột đèn tín hiệu giao thông

Thứ tư - 05/12/2012 22:35
 Chiêu dàn cảnh móc túi trước cột đèn tín hiệu giao thông

Chiêu dàn cảnh móc túi trước cột đèn tín hiệu giao thông

(Dân trí) - Không chỉ vờ hô cháy xe, vờ đánh ghen... mới đây bọn trộm cướp ở TPHCM còn biến tôi thành nạn nhân của một vụ dàn cảnh móc túi lấy mất điện thoại Iphone. Xin chia sẻ để mọi người cùng biết mà nâng cao cảnh giác.
Một trong những chiêu dàn cảnh để cướp tài sản công khai trên phố (minh họa, theo: vietgle.vn)
Một trong những "chiêu" dàn cảnh để cướp tài sản công khai trên phố (minh họa, theo: vietgle.vn)

Hôm đó là ngày 20/11/2012, tôi đang đứng chờ đèn đỏ ở ngã tư Nguyễn Thông – Điện Biên Phủ. Khi đèn chuyển sang xanh, tôi vừa khởi động xe thì bất ngờ có một người tông mạnh vào hông bên trái xe tôi, còn phía bên phải có một xe nữa cặp sát.

Người đàn ông bên trái mặc quần áo đóng sơvin giả vờ đưa một chân vào bánh trước xe tôi, đồng thời một tay anh ta nắm lấy tay lái xe tôi lắc thật mạnh, miệng liên tục la to: Gãy chân, gãy chân tôi rồi!

Tôi sợ xe đổ nên phải gồng tay giữ và cũng tưởng là anh ta bị đau vì đút chân vào bánh xe của tôi thật, nên tìm cách lùi xe lại. Nhưng ngó ra phía sau thì thấy có 2 xe nữa cũng đang cặp sát vào xe tôi. Khi tôi lui được xe thì cũng là lúc cả bọn họ chạy đi, phóng xe rất nhanh.

Tôi đi được một lúc mới phát hiện ra là đã bị móc mất Iphone, dù lúc đi đường tôi không nghe điện thoại. Hơn nữa tôi mặc quần thụng, bỏ điện thoại trong túi quần khá sâu. Thế mà bị chúng móc, tôi vẫn không hề hay biết.

Qua trường hợp của tôi, mong mọi người rút kinh nghiệm để cảnh giác cao hơn mỗi khi có việc phải dừng lại trên đường.

Nguyen Thi Van

Nguồn tin: dantri.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn