Chuyện chưa kể của người con tìm được cha nhờ Facebook

Thứ sáu - 07/12/2012 08:20
Chuyện chưa kể của người con tìm được cha nhờ Facebook

Chuyện chưa kể của người con tìm được cha nhờ Facebook

(Dân trí) - "Tôi liên tục nhận được điện, có người bảo gặp ông ở công viên Lê Văn Tám, có người nói thấy trên trại dưỡng lão Bình Thạnh, người khác còn báo là ông mới bị công an bắt ở đường Lê Hồng Phong", Nguyễn Quốc Anh, người con trai tìm cha kể lại.

Anh Nguyễn Quốc Anh, người vừa tìm được cha nhờ Facebook kể lại quá trình cha con đoàn tụ.

Anh Quốc Anh cho biết, anh quê ở Hà Tĩnh, sinh năm 1985, hiện nay đang sinh sống bằng nghề bán nước ép hoa quả ở quận 10, TP.HCM. Cha anh là Nguyễn Xuân Thắng, 55 tuổi, sống ở Hà Tĩnh. Cha của Quốc Anh vốn không được khoẻ. Ông bị bệnh sỏi thận, đau bao tử hành hạ nhiều năm ròng. Gần đây, ông Thắng còn có dấu hiệu ho ra máu.

Thương cha nhưng từ khi vào TP.HCM lập nghiệp, Quốc Anh ít có cơ hội được chăm sóc ông. Đã mấy lần anh muốn đưa ông Thắng vào TP.HCM trị bệnh nhưng ông không đồng ý. Vừa rồi, các anh chị em trong gia đình đã họp bàn, quyết tâm đưa ông Thắng vào Nam chữa bệnh và ở cùng với vợ chồng Quốc Anh. Phải mất nhiều thời gian thuyết phục, ông cụ mới đồng ý.

 
Bức ảnh người cha đăng tải trên mạng xã hội facebook.
Bức ảnh người cha đăng tải trên mạng xã hội facebook.

Ngày 30/11, một người bạn của anh Quốc Anh nhận nhiệm vụ hộ tống ông Nguyễn Xuân Thắng đi xe khách từ Hà Tĩnh vào tới TP.HCM. Tới nơi, vợ chồng anh Quốc Anh đón ông về nhà thuê ở đường Cách mạng Tháng Tám, quận 10 nghỉ ngơi.

Nhưng có lẽ do chưa quen với thời tiết nóng bức của miền Nam, ông Thắng muốn ra ngoài đi dạo, mua thuốc cho mát. Lúc 16h ngày 30/11, ông nói với con: "Bố ra đầu hẻm mua thuốc một lát về liền" và đi ra cửa, người còn ở trần.

Anh Quốc Anh không cảm thấy có vấn đề gì nên để bố đi. Tuy nhiên, chờ mãi không thấy ông về, anh sốt ruột gọi điện thoại thì thấy ông không mang theo. Đợi thêm khoảng 20-30 phút vẫn không thấy cha về, anh bắt đầu đi tìm. Hỏi hàng xóm xung quanh thì được biết, họ mới thấy một người đàn ông như mô tả, ở trần, đi chân đất chạy bộ trên đường.

Tá hoả, cả hai vợ chồng Quốc Anh đổ xô đi tìm, nhưng đến tối mịt, bóng ông cụ vẫn bặt vô âm tín. Anh Quốc Anh lo ắng chạy ra hỏi các bác xe ôm, đi lên các bệnh viện gần nhà, rồi ra bến xe tìm hỏi đều không nhận được tin gì. Vợ mới cưới của anh cũng đâm hoảng mà phát khóc.

 
Ảnh cưới mới chụp cách đây mấy tháng của vợ chồng Nguyễn Quốc Anh

Ảnh cưới mới chụp cách đây mấy tháng của vợ chồng Nguyễn Quốc Anh

Sợ có chuyện không hay xảy ra, vợ chồng anh bỏ cả buôn bán làm ăn để đi tìm cha. Sau 1-2 ngày tìm không thấy, anh Quốc Anh gom góp tiền bạc trong nhà, vay mượn bạn bè để lên đài truyền hình đăng tin tìm người nhà. Đồng thời, anh cũng đến trình báo công an, nhờ hỗ trợ; đi dán tờ rơi ở khắp nơi...

Thế nhưng, sau 3 ngày, anh vẫn chưa có chút manh mối gì về cha. Sốt ruột, anh cầu cứu bạn bè khắp nơi. Và một người bạn đã mách cho anh cách đăng tin trên Facebook, trông cậy vào cộng đồng mạng. Dù không mấy hiểu về Internet và các hoạt động trên mạng, anh cũng đánh liều nhờ bạn đăng giùm.

Người bạn đã giúp đăng tải bức ảnh ông Nguyễn Xuân Thắng kèm theo số điện thoại của Quốc Anh và những thông tin cụ thể về ông cụ để mọi người dễ nhận dạng.

Kể từ khi đăng tin trên mạng, Quốc Anh liên tục nhận được tin báo của mọi người. Có người bảo gặp ông ở công viên Lê Văn Tám, có người nói thấy trên trại dưỡng lão Bình Thạnh, người khác còn báo là ông mới bị công an bắt ở đường Lê Hồng Phong.

Ai gọi báo ở đâu Quốc Anh cũng vội vàng đi ngay với hi vọng tìm thấy cha. Dù vậy, anh cũng phải trải qua không ít lần thất vọng khi lên tới công an Lê Hồng Phong thì xác nhận là không phải, chạy xe lên trại dưỡng lão Bình Thạnh thì gặp một ông cụ tên là Nguyễn Xuân Chánh, thay vì cha anh là Nguyễn Xuân Thắng...

Dù vất vả và thất vọng nhiều nhưng Quốc Anh không từ bỏ. Anh cho hay, trước đó, cha anh chưa bao giờ đi lạc như thế này, ông không có dấu hiệu tâm thần mà chỉ nhiều bệnh do tuổi già. Gia đình phỏng đoán, có thể do năm ngoái, ông cụ bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ não nên mới gây ra đãng trí. Hơn nữa, lạc giữa thành phố đông đúc, ông bị hoảng loạn nên mới đi lạc.

Tin rằng cha vẫn an toàn chờ mình tới "giải cứu", Quốc Anh tức tốc chạy xe tới Biên Hoà, Đồng Nai sau khi nhận được tin báo của một phụ nữ biết tin qua Facebook. Lúc 10h 5/12, anh Quốc Anh đã gặp được cha. Hai cha con mừng mừng tủi tủi.

Ông Thắng kể lại, do bị lạc, không biết địa chỉ mới của con (anh Thắng vừa chuyển nhà chưa lâu) nên ông không biết đường tìm về. Sau khi lạc đã xa, ông quyết định đi bộ về… Hà Tĩnh.

"Trong quá trình bác đi bộ về quê thì có người cho dép, người cho áo, nón và cho ăn nên nhìn bộ dạng bên ngoài khác với mô tả lúc đầu", người bạn của Quốc Anh mô tả lại lúc mới tìm được ông Thắng.

Hiện nay, ông Nguyễn Xuân Thắng còn khá hoảng loạn sau vụ đi lạc. Ông nhất quyết không ở lại TP.HCM chữa bệnh. Anh Quốc Anh đã bắt xe khách đưa cha về quê Hà Tĩnh.

Nguyễn Quốc Anh muốn nhân dịp này, gửi lời cảm ơn tới tất cả những người đã giúp đỡ anh tìm được cha, cảm ơn cộng đồng mạng đã làm nên "điều kỳ diệu".

Mai Châm

Nguồn tin: dantri.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn