Đội tuyển Việt Nam vẫn với lối đá nhạt nhòa...

Thứ tư - 28/11/2012 02:42
Đội tuyển Việt Nam vẫn với lối đá nhạt nhòa...

Đội tuyển Việt Nam vẫn với lối đá nhạt nhòa...

(Dân trí) - Chẳng nhẽ đây là hình ảnh của đội tuyển đang đứng đầu danh sách xếp hạng của FiFa ở khu vực Đông Nam Á hay sao? Một lối chơi không màu sắc, không một điểm sáng, không có ý đồ chiến thuật rõ ràng, không tinh thần nhiệt huyết, không sức chiến đấu…
Các cầu thủ VN buồn bã rời sân (ảnh: An An)
Các cầu thủ VN buồn bã rời sân (ảnh: An An)

 

Với tôi, tất cả có lẽ chỉ còn là con số không tròn trĩnh!

Nhìn lại trận đấu của đội tuyển Việt Nam, hầu như chẳng có nổi một tí ấn tượng gì. Có chăng chỉ là một pha đá dội xà của Tấn Tài vào phút 88. Đó chẳng qua cũng chỉ là một dấu ấn tỏa sáng cá nhân, còn lại suốt trận đấu về cả lối chơi, tinh thần thi đấu của đội tuyển Việt Nam để lại thật sự khiến người hâm mộ lại phải đặt nhiều câu hỏi?

Tại sao biết rõ là tinh thần của Công Vinh và Thành Lương không được ổn khi biết tin câu lạc bộ của họ bị giải thể, vậy mà ban huấn luyện vẫn sắp xếp cho họ đá chính? Không hiểu sao một cầu thủ như Văn Quyết vừa có kỹ thuật cá nhân, vừa có sức rướn tốt lại ngồi dự bị ở hai trận liên tiếp. Chẳng nhẽ vòng bảng còn nhiều trận nữa để ban huấn luyện thử nghiệm đội hình hay sao?

Suốt cả trận, trước lối chơi cũng không mấy hay ho, đặc sắc gì của Philipines, tôi thấy các cầu thủ của chúng ta chỉ biết chạy lởn vởn, dẫm chân lên nhau, rồi chuyền những đường chuyền vô thưởng vô phạt chẳng biết đi đâu về đâu.

Chẳng nhẽ đây là hình ảnh của đội tuyển đang đứng đầu danh sách xếp hạng của FiFa ở khu vực Đông Nam Á hay sao? Có một điều là đội tuyển hình như đang chơi một thứ bóng đá “làng” vì tự phát và quá ư nghiệp dư và không hiểu theo một trường phái, một lối chơi nào hết. Bế tắc và vô hồn.

Tinh thần chiến đấu vốn là vũ khí của đội tuyển Việt Nam thì bỗng nhiên nguội lạnh một cách khó hiểu. Các cầu thủ đá như thể là một trận đấu…thủ tục vậy. Hay là cứ phải có sân nhà với hàng vạn cổ động viên trên sân, thì cầu thủ chúng ta mới đá được?

Chỉ thấy thương cho những cổ động viên đã lặn lội đường xa vì tình yêu bóng đá, vì tình yêu quê hương đã đến và cháy hết mình với đội tuyển nước nhà… Nhưng nếu cứ tiếp tục đá như thế này thì dù yêu mến đến mấy, sớm muộn gì khán giả VN cũng sẽ đành phải quay lưng với đội tuyển mà thôi!

Trương Đình Cường (Đà Nẵng)

Nguồn tin: dantri.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn