Kịch bản phim... hứa hẹn

Thứ sáu - 07/12/2012 00:03
Kịch bản phim... hứa hẹn

Kịch bản phim... hứa hẹn

(Dân trí) - Chuyện thực ở một bệnh viện lớn, có uy tín ở HN đây. Đưa “tài liệu” trước và sau sẽ rất khác. “Tài liệu” cẩn thận hay… sơ sài, kết quả cũng rất khác. Hãy xem một trong những kịch bản có thật, có khi hứa hẹn sẽ là phim “bom tấn” chứ chẳng chơi!
1. Về bác sỹ:

 

1. Về bác sỹ:

 

+ Cảnh với bệnh nhân đã đưa "tài liệu" cảm ơn trước (cho ca phẫu thuật ngày hôm sau: thường thì mức sàn là bác sỹ mổ 1T, kíp mổ 0,5T, gây mê 0,5T, chưa kể y tá, bác sỹ điều trị...): Ngay chiều hôm trước “nhân vật chính” được y tá gọi lên, ân cần hướng dẫn các bước chuẩn bị. (Có khi còn được đôi ba nụ cười, gợi nhớ hình ảnh… Lương y như Từ mẫu thủa nảo nào…)

 

+ Cảnh với bệnh nhân chưa đưa "tài liệu" (có chuẩn bị nhưng định cầm theo khi đi mổ để cảm ơn tại phòng mổ): Chiều hôm trước bác sỹ sẽ gọi bệnh nhân hoặc người nhà lên phòng gặp trực tiếp. Nếu lần 1 chưa có "tài liệu" thì sẽ tiếp tục gọi lần 2, 3... để tận tình chỉ bảo về mức độ nguy hiểm của ca phẫu thuật. Đến khi có "tài liệu" thì: - Ok, yên chí nhé!

 

+ Tuy nhiên, cũng có bác sỹ không hẳn như vậy. Vẫn sẵn sàng nhận “tài liệu” khi bệnh nhân vào phòng mổ, còn trường hợp không có… thì thôi vậy. Coi như từ mẫu, tâm huyết với ngành, vả lại thực tập chút để nâng cao tay nghề.

 

+ Đáng buồn là người bệnh rất sẵn lòng đưa "tài liệu", nhưng nhiều trường hợp vẫn không nhận được sự quan tâm của y bác sĩ, có thể do "tài liệu"... sơ sài quá.

 

2. Về y tá thay băng: (Đối thoại ngắn)

 

- YT: Cô đi nhanh lên!

-BN: Cô đang chóng mặt, không đi nhanh được.

-YT: Chóng mặt cũng phải đi nhanh mới khỏi!

-BN: Hôm nay cô có rút ống không cháu? (Ống thoát dịch sau mổ).

-YT: Có.

- BN: (đưa "tài liệu" vào túi y tá, chỉ cần 50K).

-YT: Cô ngồi xuống đây (nhẹ nhàng đỡ đầu để bệnh nhân nằm xuống), cô chuẩn bị tinh thần nhé, rút ống sẽ đau đấy... Sau đó thì vị... từ mẫu rất nhẹ nhàng.

 
(Nếu may mắn có khi kịch bản này sẽ được một tác giả kịch bản gạo cội nào đó của...Hollywood gửi email đặt giá mua, vì khi chiếu lên chắc sẽ khiến nhiều người xem... ngất xỉu theo kiểu hiệu ứng domino do... không thể tin nổi chuyện đó lại xảy ra ở đất nước mà người dân được đánh giá là hạnh phúc vào loại rất cao so với thế giới???)

<span style="FONT-FAMILY: " times="" new="" roman";="" font-size:="" 12pt;="" mso-fareast-font-family:="" "times="" mso-ansi-language:="" en-us;="" mso-fareast-language:="" mso-bidi-language:="" ar-sa"="">Sonnh_qn

Nguồn tin: dantri.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn