Vẫn có những kẻ làm “trò xiếc

Thứ ba - 18/12/2012 03:25
Vẫn có những kẻ làm “trò xiếc

Vẫn có những kẻ làm “trò xiếc

(Dân trí) - Hôm 14/12/2012 tôi đi làm về lúc khoảng 17h30 trên đường Trường Chinh, TP ĐN. Đoạn đường này 2 bên ít có nhà dân (do bên đường ray, bên sân bay). Đang đi trên đường thì có 2 thanh niên, 1 chạy qua mặt hô xe tôi bị cháy.

Tiếp đó thanh niên thứ 2 ở sau cũng hô tương tự.
 
Tiếp đó thanh niên thứ 2 ở sau cũng hô tương tự. Tôi dừng lại và tránh xa xe ra, thì thanh niên thứ 2 áp sát vờ kiểm tra xe tôi và lôi trong xe ra một vật màu đen đã bị cháy (thực tế vật này là bọn họ đã chuẩn bị sẵn để “làm xiếc”). Thanh niên này nói là IC bị cháy rồi phải thay ngay kẻo nguy hiểm. Rồi người thanh niên này vờ tốt bụng nói: Chị chờ em tí, em làm ở trung tâm bảo hành xe máy nên ở trung tâm có sẵn, để em về lấy.

Đợi khoảng 3 phút sau thì người thanh niên này chạy đến và thò tay vào thay vật gì màu đen (nhưng thực tế thì chẳng thay gì cả), rồi nói: Em thay IC cho chị, loại này của Thái Lan đắt hơn loại khác liên doanh, có giá 1.480.000đ. Lúc đó tôi nghĩ không đủ tiền, nhưng sực nhớ hôm nay mình có đem tiền để mua đồ, nên móc tiền ra đưa cho bọn chúng và còn… không quên lời cảm ơn.

Sáng hôm sau tôi dắt xe ra tiệm kiểm tra lại. Sau khi tôi kể lại chuyện với thợ sửa xe để người ta kiểm tra IC. Thợ mở ra kiểm tra IC mất khoảng hơn 10 phút (trong khi bọn chúng làm không cần dụng cụ gì cả và chỉ chưa tới 1 phút), thấy không hề có thay đổi gì.

Tôi là phụ nữ không am hiểu về xe máy, tâm lý thấy hô cháy xe cũng sợ ảnh hưởng đến tính mạng. Hơn nữa xe tôi là loại xe Lead, nếu dắt bộ rất vất vả, nhà thì xa, nếu gọi điện cho người thân ở xa có kịp chạy tới thì chúng cũng đã đi xa…

 

Trên đây là sự việc tôi đã bị lừa đảo, tôi viết lại nhờ báo Dân trí đăng để cảnh báo giúp đến người dân, đặc biệt là những chị em phụ nữ như tôi. Xin chân thành cảm ơn.

Tran Thi Le Quyen

Nguồn tin: dantri.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn