TRANG CHỦ » TIN TỨC » TIN GIÁO DỤC

Đại học Hoa Sen hướng dẫn giáo viên THPT “vào bếp”

Thứ năm - 21/08/2014 15:01
 Đại học Hoa Sen hướng dẫn giáo viên THPT “vào bếp”

Đại học Hoa Sen hướng dẫn giáo viên THPT “vào bếp”

Vừa qua, trường ĐH Hoa Sen đã tổ chức tập huấn chuyên đề “Tìm hiểu về văn hóa rượu vang” và “Nghệ thuật tỉa rau, củ, quả trang trí món ăn” thu hút hơn 100 giáo viên THPT - THCS đóng tại địa bàn TPHCM tham dự.
Chương trình tập huấn gồm 2 mảng kiến thức chính: Nghệ thuật sử dụng rượu vang trong ẩm thực và Nghệ thuật cắt tỉa rau củ quả và trang trí món ăn. Theo đó, với phần kiến thức về rượu vang, các giáo viên sẽ được cung cấp các kiến thức lí thuyết về cách nhận biết và phân loại rượu vang; Hạn sử dụng/ Bảo quản rượu vang; 3 bước thưởng thức một ly rượu vang…
Lớp học hào hứng
Lớp học hào hứng.
Đồng thời, các giáo viên được xem thực tế và được hướng dẫn thực hành với một số loại ly và rượu vang ngay tại lớp. Các giảng viên là chuyên gia đứng lớp cũng đã hướng dẫn trực tiếp cách thử vang trắng, cách phục vụ vang trắng, cách mở chai dạng nút vặn hay mở một chai vang dạng nút bần và mời các giáo viên thử vang đỏ cùng với bánh mì phết phô mai để cảm nhận trực tiếp hương vị vang khi dùng kèm một loại Finger Food (thức ăn nhanh, bốc bằng tay, thường được phục vụ tại các bữa tiệc đứng có phục vụ ăn nhẹ).
Đại diện Câu lạc bộ Bếp trẻ, đối tác dạy thực hành của trường, cũng đã giới thiệu thêm về các món ăn Việt Nam phù hợp với rượu vang nhằm giúp các giáo viên THPT - THCS dễ dàng và nhanh chóng áp dụng các kiến thức hôm nay vào cuộc sống, giảng dạy thường ngày.

Tương tự, phần nội dung Nghệ thuật thực hiện cắt tỉa rau của quả và trang trí dĩa thức ăn cũng được trình bày lí thuyết trước và thực hành ngay sau đó. Với phần biểu diễn trực quan sinh động, người hướng dẫn đã giúp người học nhanh chóng nắm bắt các lí thuyết, nhớ lâu hơn và dễ dàng thực hành lại sau đó hơn.
Bài trí bữa tiệc
Bài trí bữa tiệc.
Cô Cao Thị Tú Anh, chuyên viên phụ trách bộ môn Kỹ thuật Dịch vụ, phòng Giáo dục Trung học - Sở GD-ĐT TPHCM phát biểu: “Buổi tập huấn đã thành công tốt đẹp với sự tham gia đầy đủ nhiệt tình đặt câu hỏi – thảo luận của các thầy cô. Các thầy cô đã gặt hái được nhiều kiến thức - kỹ năng, bổ sung vào kiến thức giảng dạy trong chương trình THPT/THCS, nhờ có sự luân chuyển nhịp nhàng giữa lí thuyết và thực hành đã làm buổi tập huấn rất thú vị, hào hứng. Với thành công này, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục phối hợp, cộng tác với ĐH Hoa Sen để khuấy động sân chơi trong môn này, giúp bộ môn ngày càng phát triển tốt đẹp, các thầy cô tiếp tục truyền cảm hứng học tập bộ môn cho các em học sinh”.

Cô Đỗ Kim Trung - giáo viên Trường THPT Marie-Curie, đại diện các giáo viên tham dự chia sẻ: “Chúng tôi nhận được nhiều kiến thức rất hay, nhất là các giáo viên THPT, trong giáo trình giảng dạy có bài rượu vang, giáo viên vẫn thường gặp ít nhiều lúng túng khi truyền tải kiến thức cho học sinh, buổi tập huấn hôm nay giúp giải tỏa rất nhiều điều. Với phần tỉa rau củ quả, được hướng dẫn nhiệt tình của các báo cáo viên đã tạo ra nhiều sản phẩm đẹp, độc đáo. Chúng tôi rất xúc động vì không những học được nhiều điều hay mà còn được trường tạo mọi điều kiện, tạo không gian - địa điểm học tập lí thú, cơ sở vật chất rất đẹp, trang thiết bị hiện đại”.
Bài trí món ăn
Bài trí món ăn.

Nguồn tin: dantri.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn