TRANG CHỦ » TIN TỨC » TIN GIÁO DỤC

Thủ khoa Học viện Quân y đỗ 28,5 điểm vào Học viện Cảnh sát Nhân dân

Thứ năm - 14/08/2014 14:05
 Thủ khoa Học viện Quân y đỗ 28,5 điểm vào Học viện Cảnh sát Nhân dân

Thủ khoa Học viện Quân y đỗ 28,5 điểm vào Học viện Cảnh sát Nhân dân

(Dân trí) - Thủ khoa khối B Học viện Quân y - em Nguyễn Kim Anh (học sinh Trường THPT Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa) tiếp tục giành điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh vào Học viện Cảnh sát Nhân dân với 28,5 điểm khối A.

Thầy và trò Trường THPT Hàm Rồng (thành phố Thanh Hóa) vừa tiếp nhận thêm niềm vui khi cậu học trò nghèo, giàu ý chí học tập Nguyễn Kim Anh thi vào Học viện Cảnh sát Nhân dân đạt số điểm 28,5 (đã làm tròn). Trong đó Toán 9,25; Lí 9,5 và Hóa 9,5 điểm.

Thủ khoa Học viện Quân y đỗ 28,5 điểm vào Học viện Cảnh sát Nhân dân
Em Nguyễn Kim Anh - thủ khoa khối B Học viện Quân y tiếp tục đạt 28,5 điểm vào Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Kỳ thi tuyển sinh vừa qua, Nguyễn Kim Anh dự thi vào 2 trường là Học viện Quân y và Học viện Cảnh sát nhân dân. Và em đã xuất sắc giành ngôi thủ khoa khối B của Học viện Quân y với 28,5 điểm.

Cô giáo chủ nhiệm Lê Thị Thủy thông báo tin vui tới phóng viên báo Dân trí. Theo cô Thủy cho biết, dù nhận được tin mình đạt số điểm cao vào Học viện Cảnh sát Nhân dân, nhưng Kim Anh vẫn cảm thấy hơi buồn vì bạn mình đạt thủ khoa được đi du học nước ngoài.
Niềm vui của cô giáo chủ nhiệm Lê Thị Thủy khi học trò mình đậu thủ khoa.
Niềm vui của cô giáo chủ nhiệm Lê Thị Thủy khi học trò mình thi đại học đạt kết quả cao.
Em là động lực của bố mẹ, niềm tự hào của thầy cô, nhà trường...
Nguyễn Kim Anh là niềm tự hào của bố mẹ, của thầy cô, nhà trường.

Chị gái đầu của Kim Anh là Nguyễn Thị Mai vừa tốt nghiệp Trường ĐH Hồng Đức, còn anh trai đang học năm thứ ba Trường ĐH Y Hà Nội. Bố mẹ không có nghề gì, cả gia đình chỉ có 3 sào ruộng. Để lo cho cuộc sống sinh hoạt và có tiền cho các con ăn học, bố em lăn lộn làm thêm nhiều nghề từ phụ hồ, thợ xây, ai thuê gì làm nấy, còn mẹ em tranh thủ chạy chợ bán rau muống kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống và cho con ăn học.
Kim Anh thường giúp mẹ hái rau muống đi chợ bán.
Kim Anh thường giúp mẹ hái rau muống đi chợ bán.

Được biết, mơ ước lớn nhất của Kim Anh là thi vào Trường ĐH Bách khoa, nhưng cùng bởi cuộc sống gia đình nghèo, bố mẹ làm nông, không đủ khả năng lo cho em học đại học nên Kim Anh phải bỏ lại mơ ước của mình để thi vào Học viện Quân y và Học viện Cảnh sát. Bởi khi học ở hai trường này, bố mẹ em sẽ không phải chu cấp tiền ăn học cho em.
Sau khi biết số điểm thi, theo nguyện vọng của Kim Anh, em sẽ chọn học tại Học viện Quân y.

Duy Tuyên

Nguồn tin: dantri.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn