TRANG CHỦ » TIN TỨC » TIN GIÁO DỤC

Tư vấn xét tuyển NV2 vào ngành Kiến trúc, Quan hệ công chúng và Kinh tế

Thứ năm - 14/08/2014 03:03
 Tư vấn xét tuyển NV2 vào ngành Kiến trúc, Quan hệ công chúng và Kinh tế

Tư vấn xét tuyển NV2 vào ngành Kiến trúc, Quan hệ công chúng và Kinh tế

(Dân trí) -Chọn trường học không quan trọng bằng chọn ngành học phù hợp với năng lực, sở thích của người học. Để giúp thí sinh chọn ngành học đúng với khả năng của mình, 14h ngày 15/8, báo Dân trí phối hợp với Trường ĐH Nguyễn Trãi tổ chức tư vấn xét tuyển NV2 vào nhiều ngành học.
Bạn đọc gửi câu hỏiTẠI ĐÂYđể được giải đáp
"Trước thực tế, hơn 160.000 sinh viên ra trường thất nghiệp, các nhà quản lý giáo dục luôn trăn trở làm thế nào để các em có được kiến thức, kỹ năng và phẩm chất xứng đáng với tấm bằng đại học, ra trường sớm có việc làm và thu nhập cao. Theo đó, đầu ra hướng đến mục tiêu: 5% đủ điều kiện đi làm tại nước ngoài; 5% đi du học hoặc học nâng cao trong nước; 50% có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp; 25% có việc làm trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp; 15% có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp" - đó là khẳng định của PGS.TS Nguyễn Văn Nhã, hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi.

Xã hội càng phát triển, các ngành Kiến trúc, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Nội thất, Quan hệ công chúng trở nên “hot” và ngày càng được ưu chuộng. Với những ngành đào tạo trên đòi hỏi người học phải thực sự sáng tạo, khiếu thẩm mỹ cao, khả năng quan sát, tìm tòi và học hỏi những xu hướng mới, thậm chí phải sành điệu nhất của thế giới để vừa lòng khách hàng. Do đó, lựa chọn một môi trường học tập lý tưởng, thí sinh cần cân nhắc kỹ và phải hiểu rõ ngành học này như thế nào? Có phù hợp với mình không? Chương trình học ra sao? Ra trường làm việc ở đâu?... để có thể đáp ứng tốt yêu cẩu của thị trường lao động.

Tư vấn xét tuyển NV2 vào ngành Kiến trúc, Quan hệ công chúng và Kinh tế

Năm 2014, ngoài việc tổ chức thi NV1, trường ĐH Nguyễn Trãi dành 600 chỉ tiêu xét tuyển NV2 các ngành: Kiến trúc, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, Quản trị Kinh doanh, Quản trị kinh doanh du lịch, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Quan hệ công chúng.

Ngành Kiến trúc: là một ngành đặc thù nằm giữa hai lĩnh vực: Nghệ thuật và Kỹ thuật. KTS sáng tạo ra những sản phẩm kiến trúc đạt đến sự cân bằng hoàn hảo.. Họ biến những nhu cầu của con người về nơi ở, sinh hoạt, vui chơi, làm việc v.v... thành hình ảnh và đồ án của các công trình, kiến trúc. KTS cần có tư chất của một nghệ sĩ, một nhà khoa học - kỹ thuật, một người làm công tác văn hóa - xã hội.

Ngành Thiết kế đồ họa: Được đánh giá cao nhất trong top 10 ngành nghề “hot” của thập kỉ tới, trở thành một làn sóng thu hút đông đảo giới trẻ Việt Nam và châu Á, đặc biệt trước sự phát triển ồ ạt của các thiết bị di động cá nhân như Smartphone, Tablet... Chúng ta có thể bắt gặp Thiết kế đồ họa ở bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống. Từ bao bì sản phẩm, báo - tạp chí, các ấn phẩm quảng bá (poster, biểu ngữ, tờ bướm, tập san) đến hoạt động sự kiện, show diễn (phông nền, cảnh trí, clip…), giao diện website, phim ảnh… đều cần đến bàn tay khéo léo và khối óc tinh tế của những chuyên viên thiết kế.

Ngành Thiết kế Nội thất: Công việc của một nhà thiết kế nội thất là: thiết kế không gian nội thất màu sắc, vật liệu; thiết kế, lựa chọn trang thiết bị; thiết kế ánh sáng; chọn và kết hợp các yếu tố trang trí cho không gian sử dụng bên trong của công trình; đảm bảo tính tiện nghi, thẩm mỹ, phù hợp với đối tượng sử dụng. Công việc mang tính sáng tạo, thể hiện phong cách, dấu ấn riêng và liên quan đến cái đẹp là một trong những yếu tố khiến nhiều bạn trẻ yêu thích, say mê đi theo nghề thiết kế nội thất.

Các ngành Kinh tế: Đào tạo các ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh du lịch, phù hợp với những bạn có khả năng quan sát, phân tích, có óc tổ chức; có khiếu lãnh đạo, thuyết phục hoặc gây ảnh hưởng đến người khác; có khả năng suy nghĩ và giải quyết vấn đề một cách độc lập và có phần sáng tạo; có một số kỹ năng cơ bản như làm việc nhóm, giao tiếp, nói, viết…Chương trình đào tạo cho sinh viên những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về các lĩnh vực kinh tế, đó là những kiến thức về kinh tế thế giới và quan hệ quốc tế, ngoài ra sinh viên nắm vững kỹ thuật giao dịch thương mại quốc tế, đàm phán quốc tế để tiến tới ký kết hợp đồng mua bán quốc tế, vận tải và bảo hiểm trong thương mại quốc tế, thanh toán quốc tế, nắm vững các kỹ năng.

Ngành Quan hệ công chúng: sẽ trang bị cho sinh viên những kỹ năng để trở thành chuyên gia PR cho các doanh nghiệp; phát ngôn viên cho cơ quan, tổ chức phi chính phủ, thông tín viên của các cơ quan báo đài, giám đốc quan hệ truyền thông tại các toà soạn, đài truyền hình, các công ty quảng cáo, công ty sự kiện các công ty trong và ngoài nước; đặc biệt là cơ hội việc làm luôn rộng mở với mức thu nhập hấp dẫn. Với hình thức xét tuyển các Khối C và D, thời gian đào tạo 4 năm; đây là một lựa chọn hấp dẫn dành cho các bạn trẻ năng động, có nhiều ý tưởng, có khả năng viết tốt, thích giao tiếp, có tố chất lãnh đạo.

Sinh viên Trường ĐH Nguyễn Trãi trong lễ nhận bằng tốt nghiệp
Sinh viên Trường ĐH Nguyễn Trãi trong lễ nhận bằng tốt nghiệp.

75% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp!

Trong báo cáo điều tra của Bộ GD-ĐT công bố năm 2012, trong 100% sinh viên mới ra trường, có đến 63% sinh viên không tìm được việc làm và trong 37% có việc làm, nhiều sinh viên phải làm trái nghề hoặc phải qua đào tạo lại. Thực tế này cho thấy trách nhiệm của trường Đại học không phải đào tạo ra những nhân tài kiệt xuất, các trường đặt mục tiêu giúp sinh viên thành đạt và cam kết đào tạo ra những lao động có chất lượng để phục vụ tốt cho xã hội.

Là một trong những trường tiên phong triển khai việc đào tạo gắn kết với doanh nghiệp, trường Đại học Nguyễn Trãi đã giới thiệu sinh viên đi làm việc tại doanh nghiệp như một nhân viên thực thụ ngay trong kỳ thực tập, kết nối với một mạng lưới rộng các doanh nghiệp để giới thiệu cơ hội tuyển dụng cho sinh viên cho tới khi mỗi sinh viên có việc làm, cũng như tăng cường cơ hội cho sinh viên ra quốc tế, đã thu được những kết quả khả quan. 50% lý thuyết và 50% thực hành, sinh viên có cơ hội được thực tập như một nhân viên thực thụ. Việc này sẽ giải quyết bài toán về nhân lực yếu và kém hiện nay cũng như sự lo lắng của phụ huynh và sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Đẩy mạnh các hoạt động hợp tác doanh nghiệp, trường ĐH kết nối với hàng chục doanh nghiệp, gửi sinh viên đi tham quan, thực tập ngay từ những năm đầu tiên. Trong báo cáo tổng kết thagsn 8/2014, 75% sinh viên trường ĐH Nguyễn Trãi có việc làm ngay sau khi ra trường. Lê Ngân Hà, SV tốt nghiệp xuất sắc ngành Tài chính – ngân hàng khóa 08, hiện đang là Quản lý tại Công ty cung cấp dịch vụ online Muachung, cho biết: “Để đáp ứng tốt nhất cho vị trí công việc, tất cả nhân viên mới của công ty đều được đưa đi đào tạo lại tuỳ vào đặc thù riêng của từng vị trí. Thời gian học tại trường Đại học Nguyễn Trãi đã giúp cho em có được kiến thức và kỹ năng cần thiết mà một nhân sự cần phải có, đặc biệt là khả năng tự nghiên cứu khi gặp vấn đề mới”.

Đại học Nguyễn Trãi có môi trường đào tạo và nghiên cứu “xanh” tại Việt Nam, với phương châm hoạt động thân thiện và nhân văn. Mục tiêu “Đào tạo những lớp người có sức khỏe, có kiến thức chuẩn, kỹ năng sống, dễ dàng tiếp nhận một nền văn hóa, văn minh thế giới. Trường đại học Nguyễn Trãi hướng sinh viên đến sự phát triển toàn diện, hoàn thiện các kỹ năng và giá trị sống thông qua nhiều hoạt động bổ ích. Sinh viên trường đại học Nguyễn Trãi được tham gia vào các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa, các lớp học phát triển kỹ năng mềm, giúp khắc phục những điểm yếu chung của sinh viên Việt Nam khi bước ra xã hội.

Để giúp các thí sinh hiểu rõ hơn về xét tuyển nguyện vọng 2 các ngành học Kiến trúc, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Nội thất và các ngành kinh tế, quan hệ công chúng và tương lai nghề nghiệp, báo Dân trí phối hợp với khách mời là các nhà giáo, chuyên gia trường ĐH Nguyễn Trãi, nơi đào tạo chuyên sâu về những ngành này để giải đáp cho các thí sinh và độc giả.
Ngay từ bây giờ, bạn đọc có thể gửi câu hỏi TẠI ĐÂY để được giải đáp

Khách mời trả lời buổi tư vấn tuyển sinh gồm:

PGS.TS Nguyễn Văn Nhã – hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Trãi
PGS.TS Nguyễn Văn Nhã – hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Trãi trả lời các câu hỏi liên quan đến chuẩn đầu ra, học phí, cam kết của nhà trường, chính sách học bổng.

TS. Nguyễn Văn Hòa
TS. Nguyễn Văn Hòa - Phó hiệu trưởng kiêm Trưởng khối Kinh tế: trả lời các câu hỏi liên quan đến phương pháp, chương trình đào tạo và câu hỏi liên quan đến các ngành thuộc Khối Kinh tế.
TS. Hoàng Văn Trinh
TS. Hoàng Văn Trinh – Trưởng khoa Kiến trúc Mỹ thuật công nghiệp: trả lời các câu hỏi liên quan đến các ngành Kiến trúc, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất.
Ông Trần Văn Tuyến
Ông Trần Văn Tuyến – Trưởng phòng tuyển sinh và truyền thông: trả lời các câu hỏi liên quan đến tuyển sinh, xét tuyển, công tác sinh viên, hoạt động đời sống sinh viên.

***

Buổi giao lưu tư vấn sẽ diễn ra vào 14h00 chiều ngày 15/8/2014.

Hy vọng buổi tư vấn sẽ có ích cho sự lựa chọn trường, chọn nghề nghiệp tương lai cho các bạn học - một “ngưỡng cửa” quan trọng của cuộc đời.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Ban Tuyển sinh - Trường Đại học Nguyễn Trãi

Cơ sở I: Số 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Cơ sở II: Số 36A Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 04.3748 1759/ 04.37481830 -Hotline: 0904 24 29 58

Đăng ký nguyện vọng vào Trường Đại học Nguyễn Trãi TẠI ĐÂY

Nguồn tin: dantri.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn