TRANG CHỦ » TIN TỨC » TIN GIÁO DỤC

Vụ nộp tiền “chống trượt” thi Cao học: Báo cáo cơ quan An ninh điều tra

Thứ tư - 20/08/2014 21:09
 Vụ nộp tiền “chống trượt” thi Cao học: Báo cáo cơ quan An ninh điều tra

Vụ nộp tiền “chống trượt” thi Cao học: Báo cáo cơ quan An ninh điều tra

(Dân trí) - Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản trả lời cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa, cung cấp tài liệu xác minh về việc 3 cán bộ Trung tâm liên quan đến tiêu cực trong thi cử năm 2013.

Công văn 274/CV của cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đề nghị Trung tâm Giáo dục Thường xuyên (GDTX) tỉnh phối hợp, cung cấp thông tin liên quan đến những vấn đề như: Việc liên kết tổ chức lớp 40 học viên ôn thi Cao học có thuộc chức năng của Trung tâm GDTX? Nếu có, đề nghị cung cấp tài liệu quy định về chức năng này. Đề nghị Trung tâm GDTX cung cấp những quy định về việc liên hệ mua, làm hồ sơ, nộp hồ sơ và danh sách địa chỉ các học viên của lớp 40 học viên ôn thi cao học tại đây. Khi thu tiền mỗi học viên 28 triệu đồng, những người được phân công phụ trách lớp có báo cáo giám đốc không?...

Vụ việc tại Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa vẫn đang được cơ quan An ninh điều tra làm rõ.
Vụ việc tại Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa vẫn đang được cơ quan An ninh điều tra làm rõ.

Thực hiện việc phối hợp cung cấp tài liệu xác minh liên quan đến 40 học viên ôn thi Cao học, Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản phúc đáp những đề nghị của phía cơ quan An ninh điều tra.

Theo đó, việc lớp ôn thi Cao học Quản lý kinh tế tại Trung tâm, phía Trung tâm GDTX khẳng định: Trung tâm không đứng ra tổ chức lớp ôn thi cao học Quản lý kinh kế; không liên hệ với trường Đại học Kinh tế để mời giảng viên; không ký kết hợp đồng với trường Đại học Kinh tế để tổ chức lớp ôn thi; không chỉ đạo việc thu, nộp tiền, không cử, không phân công cán bộ thuộc trung tâm làm việc này.

Do vậy, Trung tâm không có tài liệu gì về việc liên kết tổ chức lớp 40 học viên ôn thi và không có văn bản gì với trường Đại học kinh tế về lớp ôn thi Cao học này.

Trung tâm không có chức năng và không tổ chức tuyển sinh lớp ôn thi Cao học nên không có quy định về việc liên hệ mua, làm hồ sơ, nộp hồ sơ và danh sách địa chỉ các học viên lớp ôn thi Cao học. Việc thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi cao học do trường Đại học kinh tế, thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện.

Lớp ôn thi và 3 cán bộ liên quan là ông Bùi Sỹ Hồng, Lê Trọng Sơn và bà Lê Thị Liên không báo cáo Phó giám đốc phụ trách về kế hoạch, chương trình ôn thi, thời gian ôn, số lượng học viên tham gia, lệ phí ôn thi và việc giúp liên hệ giảng viên cho lớp.

Giám đốc Trung tâm không phân công ông Bùi Sỹ Hồng, ông Lê Trọng Sơn và bà Lê Thị Liên làm nhiệm vụ giúp học viên ôn thi. Do Trung tâm và trường Đại học kinh tế không ký hợp đồng ôn thi, Trung tâm không mời giảng viên ôn thi; việc ôn thi do học viên tự tổ chức, tự mời giảng viên, tự thu tiền chi trả, thanh toán cho người dạy. Do vậy không có các tài liệu và quyết định phân công nhiệm vụ cho các cán bộ này.

Lý do thu tiền của học viên, Trung tâm không rõ lý do, không biết việc thu tiền này, không cử cán bộ nào của Trung tâm tham gia việc này. Việc thu tiền ở lớp ôn thi không có ai báo cáo Giám đốc trung tâm. Trung tâm không biết việc thu tiền này và không biết lý do tại sao, cơ sở nào để đưa ra mức thu 28 triệu đồng/học viên…

Đây cũng chính là nội dung Giám đốc Trung tâm GDTX yêu cầu kiểm tra, xác minh ngay khi phát hiện vụ việc theo đơn thư nặc danh phản ánh mà Trung tâm biết được vào ngày 25/10/2013.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Duy Tuyên

Nguồn tin: dantri.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn